ban-khong-ebook-pdf

Bán Khống Pdf Ebook- Michael Lewis

Bán Khống Pdf là một cuốn sách tuyệt vời để đọc nếu như bạn muốn tìm hiểu về cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008.  Khi nhìn lại, khủng hoảng năm 2008, không xuất phát từ những lý do thường thấy như chiến tranh, hay suy thoái, mà nó xuất từ sự tham lam và thờ ơ của những cổ máy in tiền “khủng” của Mỹ, họ cho vay cả những người không có khả năng trả nợ, tạo nên những khoản thế chấp dưới chuẩn, mang danh một sản phẩm tài chính mới xếp hạng AAA để bán kiếm lời.

Thể loại: Chứng khoán, Phân tích Kinh tế

Tác giả: Michael Lewis

Link tải ebook ở cuối bài viết

GIỚI THIỆU SÁCH

Nếu bạn muốn tìm hiểu về khủng hoảng tài chính năm 2008, thì cuốn sách ebook  Bán Khống (The Big Short) – Michael Lewis, là môt cuốn sách rất hay để đọc. Khủng hoảng năm 2008, không xuất phát từ những lý do thường thấy như chiến tranh, hay suy thoái, mà nó xuất từ sự tham lam và thờ ơ của những cổ máy in tiền “khủng” của Mỹ, họ cho vay cả những người không có khả năng trả nợ, tạo nên những khoản thế chấp dưới chuẩn, mang danh một sản phẩm tài chính mới xếp hạng AAA để bán kiếm lời.

Chính phủ, Cục dự trữ Liên bang (FED), những ông trùm của thế giới tài chính Standard & Poor, Moody’s, Morgan Stanley, Bear Stearns, Citigroup, Goldman Sachs, AIG – tất cả cư xử như tay mơ về tài chính. Để rồi có những điều “làm nên lịch sử”, Howie Hublercủa Morgan Stanley lỗ 9 tỷ trong 1 giao dịch, Joseph Cassano của AIG, chịu lỗ 99 tỷ đô-la

Ở chiều ngược lại, vẫn có 1 vài người phát hiện ra điều bất thường này và kiếm những khoảng lợi nhuận kếch xù như Steve Eisman, Michael Burry…

Thế giới tài chính là một thế giới đầy ma mị và biến động, cuộc sống sẽ còn tiếp diễn và lịch sử sẽ còn lặp lại ở một dạng khác.

Link tải ebook Bán Khống Pdf

PDF                MOBI               EPUB

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *