Bao-cao-tai-chinh-duoi-goc-nhin-cua-Warrentt-Buffett-pdf

Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett PDF Ebook

Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett PDF Ebook là một quyển sách tốt ở mức độ nhập môn dành cho các nhà đầu tư bắt đầu tìm hiểu về báo cáo tài chính. Như nhận định của một số độc giả tham gia chấm điểm quyển sách trên trang Amazon, quyển sách này là một cách dẫn dắt thú vị và sinh động đến với những khái niệm buồn chán về báo cáo tài chính. Những ai đã tham gia các khóa học về tài chính kế toán ở các trường đại học hay các trung tâm đào tạo có thể đều có chung quan điểm rằng học về báo cáo tài chính thật không có gì thú vị, bởi cách tiếp cận khô khan của nhiều quyển sách giáo khoa hay tài liệu hướng dẫn. Và do đó, một cách giúp những người mới tìm hiểu về báo cáo tài chính không “ngán” bữa ăn “tìm hiểu về báo cáo tài chính” ngay từ món khai vị là giới thiệu họ tìm đọc một quyển sách như thế này.

Thể loại: Chứng khoán

Tác giả: David Clark, Mary Buffett

Link tải ebook ở cuối bài viết

GIỚI THIỆU SÁCH

Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett PDF là một trong số những quyển sách nhận được mức cho điểm 4 sao (mức cao nhất là 5 sao) trên trang giao dịch trực tuyến thông dụng Amazon tính đến thời điểm quyển sách này được dịch xong.
Ở góc độ người đã học và làm việc trong lĩnh vực tài chính, có thể nhìn nhận đây là một quyển sách tốt ở mức độ nhập môn dành cho các nhà đầu tư bắt đầu tìm hiểu về báo cáo tài chính. Như nhận định của một số độc giả tham gia chấm điểm quyển sách trên trang Amazon, quyển sách này là một cách dẫn dắt thú vị và sinh động đến với những khái niệm buồn chán về báo cáo tài chính. Những ai đã tham gia các khóa học về tài chính kế toán ở các trường đại học hay các trung tâm đào tạo có thể đều có chung quan điểm rằng học về báo cáo tài chính thật không có gì thú vị, bởi cách tiếp cận khô khan của nhiều quyển sách giáo khoa hay tài liệu hướng dẫn. Và do đó, một cách giúp những người mới tìm hiểu về báo cáo tài chính không “ngán” bữa ăn “tìm hiểu về báo cáo tài chính” ngay từ món khai vị là giới thiệu họ tìm đọc một quyển sách như thế này.
Đối với những độc giả am hiểu nhiều về tài chính và kế toán, đây có thể làm một quyển sách gây nhàm chán và tạo ra nhiều tranh cãi. Có những lỗi nhất định tồn tại trong quyển sách và đứng ở góc độ một chuyên gia, có nhiều ý tưởng có thể là không chính xác. Tuy nhiên, nếu các chuyên gia này cần giới thiệu cho một khách hàng, người thân hay bạn bè mới bắt đầu quan tâm tới đầu tư chứng khoán một quyển sách có thể khiến họ đọc giải trí mà có thêm chút hiểu biết về báo cáo tài chính thì quyển sách này thật không tồi.
Đã từ lâu báo chí bình phẩm rằng nhiều nhà đầu tư của chúng ta còn thiếu kiến thức căn bản về đầu tư, bao gồm kiến thức về báo cáo tài chính. Và với những nhà đầu tư bận rộn đó, các chuyên gia tư vấn, phân tích đầu tư của các công ty chứng khoán không thể nào giới thiệu một quyển sách chuyên ngành viết tỉ mỉ và chuyên sâu dày 700 trang như sách của Benjamin Graham, bộ ba Bodie-Kane-Marcus, hay Steven Penman (không ít bạn bè của chúng tôi đã mua những quyển sách rất chuẩn mực đó về và ít khi đọc tới vì họ không đủ kiên nhẫn để thưởng thức những món ăn cao cấp nhưng kén đối tượng ấy). Quyển sách này, theo cách nhìn của chúng tôi, là một món ăn “bình dân”, tạo một hứng thú nhất định cho người đọc tiếp tục theo đuổi những kiến thức nâng cao, chính qui hơn và hoàn chỉnh hơn trong những quyển sách dày hàng trăm trang khác.
Hãy nhìn một ví dụ có phần khập khiễng khác. Nhiều chuyên gia trong ngành mô hình tài chính, quản trị rủi ro, và xác suất thống kê, từ các nhà nghiên cứu lẫn thực tiễn, chỉ trích không ít về quyển sách “Thiên nga đen” của Nicolas Nassim Taleb, về một số quan điểm và cách giải thích một số vấn đề của ông. Về mặt chuyên môn, có nhiều chỉ trích là hợp lý. Tuy nhiên, cách diễn đạt của Taleb đơn giản và dễ hiểu, quan điểm cuốn hút, nên quyển sách của ông vẫn có nhiều người tìm đọc.
Vì vậy, khác với những quyển sách về Buffett khác, quyển sách này có tác dụng tạo hứng thú cho những người mới tìm hiểu về cách đọc báo cáo tài chính và thông qua đó nắm bắt những nguyên lý cơ bản để tìm kiếm những “mỏ vàng” từ những thông tin trên báo cáo này để phục vụ cho việc đầu tư, mà quan trọng là tìm kiếm “lợi thế cạnh tranh bền vững” từ những con số tưởng chừng vô hồn. Những khóa giảng dạy ngắn hạn hoặc dài hạn về báo cáo tài chính có thể tận dụng một số nội dung và cách diễn đạt trong quyển sách này để tạo hứng thú trước khi dẫn dắt đến với những nội dung chính qui hơn, đòi hỏi nhiều cố gắng hơn và dễ gây nhàm chán hơn. Một món khai vị tốt có thể khiến bữa ăn trở nên hoàn hảo hơn.
Riêng đối với những độc giả là những chuyên gia có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về tài chính – kế toán, chúng tôi không mong đợi quyển sách này sẽ đem lại thật nhiều bổ ích cho các bạn. Nhưng biết đâu, đâu đó trong quyển sách này, bạn sẽ vẫn tìm thấy một ý tưởng gì đó cho riêng phương pháp đầu tư hay cách hướng dẫn nhà đầu tư, giải thích một vấn đề cho khách hàng hay đồng nghiệp. Đôi khi, ý tưởng đến từ nơi ta không thể ngờ tới.
Chúc các độc giả tận hưởng món khai vị với báo cáo tài chính tuyệt vời này theo cách ăn kiểu Buffett.

Link tải ebook Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett PDF

Tai day

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *