Chien luoc dai duong xanh PDF

Chiến lược đại dương xanh PDF

Chiến lược đại dương xanh PDF là quyển sách đã thổi bùng lên một tư duy mới về cách mà một doanh nghiệp tạo nên giá trị. Tác giả đã dẫn lối cho các doanh nghiệp làm thế nào để có thể cạnh tranh và sống sót trên thương trường khốc liệt hiện nay. Chính những quan điểm mới mẻ đã giúp các đọc giả, nhất là những người kinh doanh biết cách thay đổi chiến lược của mình.

Nếu bạn là người kinh doanh, và đang phải đau đầu vì tình trạng cạnh tranh khốc liệt hiện nay, hãy đọc cuốn sách này. Nó có thể gợi mở ra cho bạn những ý tưởng mới về các “đại dương xanh”, nơi vẫn còn rất nhiều “vàng” chờ bạn khai thác.

Xem thêm sách hay cùng chuyên mục:

Thể loại: Kinh doanh- Quản lý

Tác giả: W. Chan Kim

Link tải ebook Pdf/ Mobi/ Epub/ Azw3 miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu sách

Đừng cạnh tranh đối đầu mà hãy vô hiệu hoá ảnh hưởng của các đối thủ.

Trong một thời gian dài, các công ty đã tham gia vào những cuộc cạnh tranh đối đầu trực diện nhằm đạt được sự tăng trưởng không ngừng về lợi nhuận. Họ ra sức tìm kiếm những lợi thế so sánh, giành giật từng phân đoạn thị trường và không ngừng đổi mới hoàn thiện mình trong cuộc chiến cá biệt hoá sản phẩm.

Thế nhưng, trong những ngành có nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường như hiện nay, cạnh tranh đối đầu không mang lại lợi ích gì ngoài một “đại dương đỏ” với những đối thủ cạnh tranh nhau khốc liệt chỉ để dành được một nguồn lợi nhuận đang ngày càng hạn hẹp. Cuốn sách này sẽ khiến bạn phải tự hỏi lại mình về mọi thứ mà bạn biết về điều kiện để có được những thành công chiến lược , bởi vì, trong đó, W.Chan Kim và Renée Mauborgne đã chỉ ra rằng, trong khi hầu hết các công ty đều cạnh tranh đối đầu ngày càng không thể tạo ra sự tăng trưởng có lợi nhuận trong tương lai.

Dựa trên nghiên cứu 150 bước thay đổi chiến lược trong 30 ngành suốt hơn 100 năm qua, Kim và Mauborge đã khẳng định rằng: những công ty dẫn đầu trong tương lai sẽ thành công, không phải nhờ vào việc cạnh tranh với các đối thủ trong cùng thị trường, mà chính là nhờ vào việc tạo ra những “đại dương xanh”,với những phân đoạn thị trường chưa được khám phá, đầy những cơ hội tăng trưởng và phát triển. Những thay đổi mang tính chiến lược đó được gọi là “cải tiến giá trị” – có nghĩa là tạo ra bước nhảy vọt về giá trị cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng, bỏ xa các đối thủ cạnh tranh và mở ra những nhu cầu mới.

Cuốn sách “Chiến lược đại dương xanh” cung cấp cách thức tiếp cận xây dựng chiến lược một cách hệ thống nhằm vô hiêu hoá cạnh tranh.Khác với những suy nghĩ truyến thống về chiến lược, cuốn sách với những tư tưởng đột phá này đã mở ra một co đường mới đi tới chiến thắng trong tương lai.

Chiến lược đại dương xanh là gì?

“Đại dương xanh” được hiểu là chiến lược phát triển và mở rộng thị trường mà trong đó không có hoặc có ít đối thủ cạnh tranh. Các doanh nghiệp áp dụng chiến lược này cần tìm ra và theo đuổi một thị trường mới mà chưa có doanh nghiệp nào đi theo hoặc sự cạnh tranh không đáng kể.

 Nguyên lý xây dựng chiến lược đại dương xanh mang các đặc điểm cơ bản sau đây:

  • Không cạnh tranh trong khoảng thị trường đang tồn tại, chiến lược này tạo ra một thị trường không có cạnh tranh hoặc sức cạnh tranh thấp
  • Không đánh bại đối thủ cạnh tranh mà làm cho cạnh tranh trở nên không cần thiết hoặc không còn
  • Không chú trọng khai thác các nhu cầu của phần đông khách hàng hiện có trên thị trường lớn, tập trung vào việc tạo ra và giành lấy các nhu cầu từ đối tượng khách hàng mới
  • Không cố gắng để cân bằng giá trị/chi phí mà chuyển hướng sang phá vỡ cân bằng giá trị/chi phí
  • Không đặt toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp trong việc theo đuổi sự khác biệt hoặc theo đuổi chi phí thấp

Những giải thưởng đã đạt được

– Cuốn sách hay nhất của tạp chí Fast Company năm 2005.

– Một trong 10 cuốn sách về kinh doanh hay nhất năm 2005 trên Amazon.com

– Cuốn sách về chiến lược hay nhất năm 2005 theo Tạp chí kinh doanh hàng đầu Booz Allen &  Hamilton

– Cuốn sách bán chạy nhất theo Tạp chí Business Week

– Kỷ lục về bán bẳn quyển dịch (32 thứ tiếng) trong các sách của Harvard Business School.

Mục lục- Chiến lược đại dương xanh PDF

Lời mở đầu

Phần 1: Chiến lược Đại Dương xanh

1- Tạo dựng những Đại Dương Xanh

2- Các khuôn khổ và công cụ phân tích

Phần II: Hình thành Chiến lược Đại Dương xanh

3- Vẽ lại những biên giới thị trường

4- Tập trung vào bức tranh tổng thể, chứ không tập trung vào các con số

5- Vươn ra ngoài nhu cầu tồn tại

6- Thực hiện đúng trình tự chiến lược

Phần III: Thực hiện Chiến lược Đại Dương xanh

7- Vượt qua nhưng trở ngại về tổ chức

8- Vận dụng chiến lược vào thực tiễn

9- Kết luận: khả năng duy trì và đổi mới của Chiến lược Đại Dương xanh

Phụ lục A: Phát thảo mô hình lịch sử hình thành Đại Dương xanh

Phụ lục B: Đổi mới giá trị – quan điểm tái cấu trúc chiến lược

Phụ lục C: Mô hình biến động thị trường của những đổi mới giá trị

Phụ lục D: Một số tham luận tại Tọa đàm “Chiến lược Đại Dương xanh” – chiến lược cạnh tranh mới

Phụ lục E: Những bài viế về Chiến lược Đại Dương xanh của thế giới

Phụ lục F: Những bài viế về Chiến lược Đại Dương xanh ở Việt Nam

Chú thích

Giới thiệu về tác giả

Review

“Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ không còn thấy việc cạnh tranh khó khăn như trước nữa. Kim và Maulborgne đã xây dựng hết sức thuyết phục một mô hình áp dụng các xhiến lược theo phương pháp sáng tạo, thay vì phương pháp giành giật thị trường như các lý truyết trước đây. Chỉ riêng việc họ nhấn mạnh vào hoạt động cải tiến giá trị và cam kết vì lợi ích của nhà đầu tư cũng đã đủ để khiến Chiến Lược Đại Dương Xanh trở thành cuốn sách mà mọi giám đốc điều hành cũng như mọi sinh viên ngành Quản trị kinh doanh cần phải đọc.”

(Carlos Ghosn, Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám Đốc Điều Hành Công ty Nissan Motor)
“Đây quả là một cuốn sách rất đáng đọc. Cuốn sách khảo sát kinh nghiệm thành công và thất bại của các công ty, tập đoàn hoạt động trong các lĩnh vực đa dạng như: sản xuất đồng hồ, rượu, xi măng, máy tính, động cơ, ô tô và thậm chí cả ngành giải trí, để từ đó đưa ra cách thức mới nhằm phát triển các chiến lược tương lai hiệu quả.”

– Nicolas G. Hayek, Chủ tịch HDQT Tập đoàn Swatch

Về tác giả

W. Chan Kim  là người Hàn Quốc, ông sinh năm 1952. Để có được những chiến lược đầy giá trị thể hiện trong quyển sách Chiến lược Đại dương xanh, ông đã phải đút kết từ chính những kinh nghiệm thực tế của mình. Trước đó, ông vẫn được biết đến mà một Giám đốc của Viện INSEAD – hay còn được gọi là Viện Chiến lược Đại dương xanh. Đồng thời, ông cũng là một Giáo sư và một nhà tư tưởng có tiếng.

Ông còn từng đạt được giải thưởng Nobels danh giá về những tư duy trong kinh doanh nổi bật của mình vào năm 2009. Không dừng lại ở đó, ông tiếp tục đưa những kiến thức và quan điểm của mình chia sẻ với tất cả những nhà kinh doanh bằng cách hợp tác cùng các báo. Tờ báo đã từng xuất bản bài viết của ông là Harvard Business Review đã có được những thành công vang dội và bán được nửa triệu bản trên khắp thế giới.

Link tải ebook Chiến lược đại dương xanh PDF

PDF      MOBI       EPUB       AZW3

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments