Doanh Nghiep Tinh Gon PDF

Doanh nghiệp tinh gọn

Doanh nghiệp tinh gọn PDF- Bộ công cụ mở rộng quy mô cho những Gã khổng lồ giúp bạn nắm bắt được cách thức vận dụng triết lý Tinh gọn trên bình diện toàn bộ doanh nghiệp để cải tiến, đổi mới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp từ quản trị chiến lược, quản trị tài chính, quản trị hoạt động tác nghiệp, quản lý danh mục đầu tư, đến quản lý rủi ro, tái cấu trúc bộ máy, hệ thống kinh doanh.

Xem thêm sách hay cùng chuyên mục:

Thể loại: Kinh doanh- Quản lý

Tác giả: Jez Humble, Joanne Molesky, Barry O’Reilly

Link tải ebook Pdf/ Mobi/ Epub/ Azw3 miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu sách

Với cuốn Doanh nghiệp Tinh gọn, các bạn có thể nắm bắt được cách thức vận dụng triết lý Tinh gọn trên bình diện toàn bộ doanh nghiệp để cải tiến, đổi mới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp từ quản trị chiến lược, quản trị tài chính, quản trị hoạt động tác nghiệp, quản lý danh mục đầu tư, đến quản lý rủi ro, tái cấu trúc bộ máy, hệ thống kinh doanh. Các tác giả đã cố gắng xây dựng một bộ khuôn mẫu và những nguyên tắc theo triết lý loại bỏ lãng phí của hệ thống, tập trung vào các quy trình mang lại giá trị gia tăng cho tổ chức hay doanh nghiệp. Từ đó, họ cũng nhấn mạnh rằng thách thức lớn nhất của việc cải tiến doanh nghiệp không nằm ở hệ thống công nghệ hay thiết bị mà nằm chủ yếu ở nhận thức đổi mới tư duy của con người trong tổ chức.

Những doanh nghiệp lớn đã dùng kỹ thuật tinh gọn để xét lại mọi thứ: từ quản lý tài chính đến vận hành; từ kiến trúc hệ thống đến văn hóa tổ chức để theo đuổi sự tăng trưởng vượt trội bằng cách nào?

Bằng cách sử dụng kỹ thuật Tinh gọn để tập trung vào con người và độ nhóm ở mọi cấp độ.

Bằng cách tiếp cận phương thức giải quyết vấn đề kiểu thử nghiệm, khám phá ra các giải pháp, kiểm chứng các giả thiết và nhận phản hồi từ người dùng thật sự.

Bằng cách dẫn dắt và quản lý các chương trình quy mô lớn thông qua việc trao quyền cho nhân viên, gia tăng tốc độ và chất lượng giao hàng đồng thời hạ thấp chi phí.

Bằng cách thực thi những ý tưởng dựa trên kỹ thuật Khởi nghiệp tinh gọn ngay cả trong những môi trường phức tạp.

Cùng nhiều cách thức mới mẻ và hiệu quả khác nữa…

Mời bạn đón đọc!

Doanh nghiệp tinh gọn là gì?

Doanh nghiệp tinh gọn trong tiếng Anh là Lean Enterprise.

Doanh nghiệp tinh gọn là mô hình quản lí qui trình sản xuất tiết kiệm xem tất cả các bộ phận không trực tiếp gia tăng giá trị cho sản phẩm cuối cùng trong doanh nghiệp là một sự lãng phí.

Doanh nghiệp tinh gọn tập trung vào việc tạo ra giá trị và loại bỏ sự lãng phí nguồn lực vào các hoạt động hay các qui trình không thiết yếu.

Trước hết, mô hình này xem xét chất lượng sản phẩm và dịch vụ từ quan điểm của người tiêu dùng để xác định giá trị sản phẩm/ dịch vụ đó (ví dụ người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền cho cái gì), sau đó kiểm tra qui trình với mục đích giảm thiểu tất cả các hoạt động khác ngoại trừ những hoạt động có đem lại giá trị gia tăng.

Lời giới thiệu cho Loạt sách Tinh gọn

Trong vài năm gần đây, LEAN hay TINH GỌN trong quản trị sản xuất và quản trị doanh nghiệp không còn là một thuật ngữ xa lạ.

Mọi tổ chức, doanh nghiệp hay mọi lĩnh vực kinh doanh từ sản xuất đến dịch vụ, thương mại đều muốn áp dụng triết lý, nguyên tắc và công cụ của phương pháp Tinh gọn vào các hoạt động quản trị để trở nên hiệu quả hơn và cạnh tranh hơn.

Loạt sách Tinh gọn do Eric Ries chủ biên bao gồm các cuốn: (i) Doanh nghiệp Tinh gọn, (ii) Vận hành Tinh gọn, (iii) Xây dựng Thương hiệu Tinh gọn, (iv) Phát triển Khách hàng Tinh gọn và (v) Phân tích Dữ liệu Tinh gọn. Với những nghiên cứu tỉ mỉ về triết lý Tinh gọn, nhóm tác giả đã mang đến cho độc giả những cách thức gần gũi và đơn giản nhất để có thể vận dụng triết lý Tinh gọn khởi nguồn từ những hoạt động sản xuất tại các nhà máy vào hầu hết những hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Thông qua những bài học quản lý được các tác giả lồng ghép trong các cuốn sách, độc giả có thể thấy sức mạnh của việc áp dụng triết lý Tinh gọn tới thành công của mọi mặt trong kinh doanh.

Với cuốn Doanh nghiệp Tinh gọn, các bạn có thể nắm bắt được cách thức vận dụng triết lý Tinh gọn trên bình diện toàn bộ doanh nghiệp để cải tiến, đổi mới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp từ quản trị chiến lược, quản trị tài chính, quản trị hoạt động tác nghiệp, quản lý danh mục đầu tư, đến quản lý rủi ro, tái cấu trúc bộ máy, hệ thống kinh doanh. Các tác giả đã cố gắng xây dựng một bộ khuôn mẫu và những nguyên tắc theo triết lý loại bỏ lãng phí của hệ thống, tập trung vào các quy trình mang lại giá trị gia tăng cho tổ chức hay doanh nghiệp. Từ đó, họ cũng nhấn mạnh rằng thách thức lớn nhất của việc cải tiến doanh nghiệp không nằm ở hệ thống công nghệ hay thiết bị mà nằm chủ yếu ở nhận thức đổi mới tư duy của con người trong tổ chức.

Ở một góc độ khác, cuốn Vận hành Tinh gọn tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp sau khởi nghiệp có những bước đi tiếp theo tối ưu và hiệu quả nhất. Thông qua cuốn sách này, các bạn có thể nhận thấy rõ nét tư duy Đúng Thời Điểm (Just-In-Time) được áp dụng như thế nào trong việc triển khai vận hành trong một doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp vẫn còn đang chập chững bước trên con đường kinh doanh mới của mình. Vận hành Tinh gọn chỉ ra những cách thức mà các doanh nghiệp còn non trẻ có thể áp dụng để triển khai các Kế hoạch Kinh doanh của mình chi tiết nhất với mục tiêu ít tốn kém nhất và hiệu quả cao nhất, đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp mới loại bỏ được những rủi ro tiềm ẩn trong quá trình triển khai kế hoạch kinh doanh đầy thách thức này.

Cuốn sách Xây dựng Thương hiệu Tinh gọn lại tập trung đề cập đến việc ứng dụng triết lý Tinh gọn vào Xây dựng Thương hiệu ở các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp khởi nghiệp. Triết lý Tinh gọn được áp dụng khi các doanh nghiệp coi Thương hiệu cũng như là sản phẩm, luôn không hoàn hảo và cần phải đổi mới, cải tiến dần theo thời gian. Từ đó, thương hiệu của doanh nghiệp mới có thể in sâu trong tư duy của khách hàng hay đối tác. Xây dựng Thương hiệu Tinh gọn cho phép các doanh nghiệp dù không dư giả về tài chính vẫn có thể xây dựng và phát triển thương hiệu theo cách riêng của mình – xây dựng thương hiệu từ bên trong, từ nền tảng các giá trị cốt lõi – theo cách tiếp cận tránh lãng phí, chất lượng và hiệu quả cao.

Một cuốn sách về triết lý Tinh gọn khác trong loạt sách Tinh gọn cũng rất quan trọng với các bạn là Phát triển Khách hàng Tinh gọn. Với cuốn sách này, tác giả đã mang đến cho chúng ta câu trả lời tối ưu nhất về việc tìm hiểu mong muốn của khách hàng để phát triển những sản phẩm tốt nhất cho họ cũng như phát triển được các mối quan hệ bền vững với khách hàng dựa trên nền tảng tư duy đổi mới, cải tiến liên tục của triết lý Tinh gọn. Cuốn sách cũng mang đến cho các doanh nghiệp những công cụ phù hợp nhất để khám phá, thấu hiểu khách hàng hay cách thức tối ưu nhất để tiếp cận và tạo dựng niềm tin từ khách hàng, đặc biệt phù hợp đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Khác với các cuốn sách trên, cuốn Phân tích Dữ liệu Tinh gọn đề cập đến một khía cạnh rất quan trọng và cũng rất cụ thể của doanh nghiệp, đó là phân tích, đánh giá những dữ liệu kinh doanh để từ đó đưa ra các quyết định chính xác và phù hợp nhất, ĐÚNG THỜI ĐIỂM nhất. Triết lý Tinh gọn được áp dụng ở đây đưa độc giả đến việc gắn kết tư duy cải tiến, tư duy đúng thời điểm với các con số khô khan, những số liệu kế toán khó đọc nhưng lại hàm chứa những thông điệp then chốt của doanh nghiệp. Nếu các doanh nghiệp biết cách phân tích và sử dụng dữ liệu của họ một cách thông minh, không lãng phí, không dư thừa và đúng thời điểm thì lợi ích mà các dữ liệu này mang lại là vô cùng to lớn.

Loạt sách Tinh gọn sẽ giúp các bạn có thể thấy rõ hơn cách thức vận dụng triết lý Tinh gọn không chỉ cho một lĩnh vực hay một nhóm doanh nghiệp mà còn cho thấy triết lý Tinh gọn nếu thực sự được thấu hiểu và nắm vững thì có thể trở thành chìa khóa giúp doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp hay còn non trẻ, thành công!

Nguyễn Danh Nguyên

Viện trưởng Viện Kinh tế & Quản lý, Đại học Bách Khoa Hà Nội

NHỮNG AI CẦN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY?

Chúng tôi viết cuốn sách này chủ yếu dành cho các nhà lãnh đạo và các nhà quản lý. Cuốn sách tập trung vào nhӳng nguyên tắc và khuôn mẫu có thể được áp dụng trong bất cứ lĩnh vực nào và bất kỳ loại tổ chức nào.

Độc giả mà chúng tôi nhắm đến gồm:
Các nhà điều hành quan tâm đến chiến lược, năng lực lãnh đạo, văn hóa tổ chức và quản lý hiệu quả.
Các giám đốc công nghệ trong lĩnh vực ứng dụng, lĩnh vực hạ tầng cơ sở và vận hành.
Bất cứ ai đang làm việc về lập trình hoặc quản lý dự án, bao gồm cả các thành viên của PMO (Project Management Office – Bộ phận Quản lý Dự án).
Người làm công tác tài chính và kế toán hoặc trong lĩnh vực quản lý, tổ chức và thực hiện nhiệm vụ, những người tham gia vào việc phân phối sản phẩm.
Các CMO (Chief Marketing Officer – Giám đốc Marketing Chuyên nghiệp), các nhà quản lý sản phẩm, những người tham gia vào việc thiết kế sản phẩm và dịch vụ liên quan đến phát triển phần mềm.

Cuốn sách này đặc biệt hướng đến những nhân viên làm việc trong các tổ chức vừa và lớn, những người hiểu rằng họ phải có tư duy khác về chiến lược, văn hóa, quản lý và cách thức quản lý sản phẩm và dịch vụ thì mới có thể thành công. Điều đó không phải để nói rằng các tổ chức nhỏ hơn sẽ không thấy cuốn sách này có ích, mà chỉ có nghĩa là một số nội dung có thể không phù hợp với họ trong giai đoạn phát triển hiện tại.

Mục lục- Doanh nghiệp tinh gọn PDF

1. Lời giới thiệu cho Loạt sách Tinh gọn
2. Lời tựa
3. PHẦN I: ĐỊNH HƯỚNG
4. Chương 1: Giới thiệu
5. Chương 2: Quản lý tính năng động của Hồ sơ Doanh nghiệp

6. PHẦN II: KHÁM PHÁ
7. Chương 3: Định hình và đánh giá rủi ro đầu tư
8. Chương 4: Khám phá tính bất trắc để phát hiện các cơ hội
9. Chương 5: Đánh giá sӵ hòa hợp giӳa sản phẩm/thị trường

10. PHẦN III: KHAI THÁC
11. Chương 6: Cải tiến liên tục
12. Chương 7: Nhận biết giá trị và tăng chuỗi giá trị
13. Chương 8: Tiếp nhận các biện pháp kӻ thuật tinh gọn
14. Chương 9: Sӱ dụng cách tiếp cận thӱ nghiệm để phát triển sản phẩm
15. Chương 10: Thực thi Yêu cầu Nhiệm vụ

16. PHẦN IV: CHUYỂN ĐỔI
17. Chương 11: Phát triển nền văn hóa đổi mới
18. Chương 12: Nắm chắc tư duy tinh gọn trong quản trị, quản lý rủi ro và tuân thủ (GRC)
19. Chương 13: Phát triển quản lý tài chính để thúc đẩy đổi mới sản phẩm
20. Chương 14: Biến IT thành một lợi thế cạnh tranh
21. Chương 15: Hãy bắt đầu với nhӳng gì bạn có

Review

“Cuốn sách này là phiên bản Tái thiết tổ chức thời công nghệ số. Nó xứng đáng là nguồn tham khảo thú vị và độc quyền về cách các tổ chức lập kế hoạch, thực thi và đo lường hiệu suất của họ. Bất cứ doanh nhân nào quan tâm đến việc tạo ra lợi thế cạnh tranh thông qua công nghệ và xây dựng một văn hóa của những nhu cầu đổi mới đều nên đọc cuốn sách này.”

– Gene Kim, nhà sáng lập kiêm cựu CTO của Tripwire, Inc.

“Để phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên số, sự thay đổi bắt buộc phải dựa trên công nghệ – hay bất cứ ai trong tổ chức đều phải cùng nhau nỗ lực thích ứng. Cuốn sách này một bộ công cụ hướng dẫn cần thiết cho mọi nhà lãnh đạo để thay đổi cách họ cung cấp giá trị cho khách hàng.”

– Matt Pancino, CEO, Suncorp Business Services

Về tác giả

Jez Humble, Joanne Molesky, Barry O’Reilly

Link tải ebook Doanh nghiệp tinh gọn PDF

PDF        MOBI         EPUB        AZW3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *