Kinh te hoc hai huoc PDF

Kinh tế học hài hước PDF

Kinh tế học hài hước PDF mang đến những phân tích lý trí dưới góc độ kinh tế học tới mọi vấn đề hàng ngày trong đời sống, từ nhỏ như hẹn hò qua mạng, cho tới chuyện to tát hơn như mua nhà. Cuốn sách chỉ ra tại sao cách chúng ta ra quyết định thường phi lý trí, tại sao những lẽ phải thông thường thì thường sai lầm.

Nếu bạn muốn thư giãn và hiểu sâu với những vấn đề tưởng chừng hiển nhiên, dưới một góc độ hài hước, hãy đọc ngay cuốn sách này.

Xem thêm sách hay cùng chuyên mục:

Thể loại: Kinh tế

Tác giả: Steven D. Levitt, Stephen J. Dubner

Link tải ebook Pdf/ Mobi/ Epub/ Azw3 miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu sách

Cuốn sách Kinh tế học hài hước của Steven D. Levitt, Stephen J. Dubner là điển hình cho lối tư duy mới trong kinh tế. Bắt đầu cuốn sách bằng một số câu hỏi hài hước liên quan tới vấn đề sinh tử, hai tác giả đã dần khám phá phần ẩn khuất của mọi vấn đề trong kinh tế, về các động cơ và cách con người giành được những thứ họ mong muốn. Dưới con mắt phân tích thông minh, tinh tường, các tác giả đã đưa ra và phân tích những ví dụ thực tế như: vấn đề tài chính trong một chương trình bầu cử hay hoạt động của các đại lý dịch vụ nhà đất, để rồi đưa đến những kết luận rất ngạc nhiên và thú vị về điều bí ẩn sau những hành động thường nhật của con người.
Kinh tế học hài hước đã hình thành nên tiền đề đi ngược quy ước thông thường: nếu chuẩn mực thể hiện cách chúng ta muốn thế giới vận động, thì kinh tế học thể hiện sự vận động thực chất của thế giới.
“Hãy chuẩn bị đón nhận những điều sẽ khiến bạn kinh ngạc”

_____

Thời thơ ấu, chúng ta thường đặt ra vô số câu hỏi về thế giới xung quanh mình. Tại sao sấm chớp lại xuất hiện lúc mưa giông? Tại sao trái đất quay? Tại sao đôi lúc chiến tranh lại xảy ra? Tại sao có người giàu người nghèo? Tại sao và tại sao…

Các câu hỏi “tại sao” và “như thế nào” sẽ biến mất dần khi trưởng thành. Lúc này, những thắc mắc của chúng ta bớt tính tò mò và trở nên thực dụng hơn. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu về công việc, tiền lương, lãi suất, bất động sản, chứng khoán và những câu chuyện trà dư tửu hậu khác. Tuy nhiên, vẫn có những người tiếp tục theo đuổi các câu hỏi “tại sao” và “như thế nào” về thế giới xung quanh mình. Họ trở thành nhà nghiên cứu, nhà khoa học, chuyên viên công nghệ hoặc nghệ sĩ.

Kinh tế học hài hước (Freakonomics) ra đời từ những câu hỏi kỳ quặc và những câu trả lời bất ngờ, nhưng đầy thú vị và cực kỳ thuyết phục của Steven Levitt. Độc giả có thể rất ghét, hoặc rất thích cuốn sách này cũng chính vì cách đặt vấn đề và cách giải quyết vấn đề táo bạo nhưng vẫn tuân theo đúng chuẩn mực khoa học của Levitt. Kinh tế học hài hước chứng tỏ rằng bộ môn kinh tế học không hề khô khan chút nào, mà ngược lại rất đáng lưu ý. Thậm chí, sau khi đọc xong cuốn sách, bạn có thể sẽ quyết tâm nghiên cứu kinh tế học để có thể trả lời những thắc mắc của chính mình về thế giới xung quanh: Tại sao những tay chơi ở vũ trường New Century chỉ vì lời qua tiếng lại mà bắn nhau, để rồi kẻ chết kẻ đi tù? Tại sao các thị xã trung tâm (tỉnh lị) của các thành phố ven biển nước ta lại luôn cách nhau 150-200 km? Tại sao thị trường bất động sản ở Hà Nội lại phức tạp hơn ở thành phố Hồ Chí Minh? Cơ chế vận hành của hệ thống ghi số đề hay cá độ bóng đá phi pháp như thế nào?…

Phương Cẩm Sa

Đọc cuốn sách này nếu:

Bạn hứng thú với quá trình ra quyết định của con người

Bạn yêu thích kinh tế và tài chính, muốn nhìn nhận vấn đề này qua một góc nhìn khác hài hước hơn. Không khô khan giáo trình.

Bạn tò mò với những câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản, nhưng lại khó để trả lời một cách thấu đáo

Bạn là nhà kinh tế học đang tìm kiếm một hướng tiếp cận sáng tạo hơn trong việc sử dụng những công cụ kinh tế học.

Và bạn vừa muốn có một thời gian thư giãn, vừa biết thêm được những kiến thức mà có thể rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.

Những giải thưởng đạt được

– Được vinh danh là cuốn sách hay nhất của năm bởi tờ The Economist, tạp chí New York, trang web Amazon.com và Barnesandnoble.com.
– Cuốn sách giành giải thưởng Book Sense Notifiction Book of the Year và Quill Award for Business Book of the Year.
– Giành đề cử cuốn sách kinh doanh hay nhất năm của tạp chí Financial Times/ Goldman Sachs.

Mục lục- Kinh tế học hài hước PDF

MỤC LỤC
KINH TẾ HỌC HÀI HƯỚC
LỜI GIỚI THIỆU
MỞ ĐẦU: MẶT KHUẤT CỦA MỌI ĐIỀU
Giáo viên phổ thông và đô vật Sumo có những điểm chung nào?
Đảng 3k – Ku Klux Klan giống người môi giới Bất Động Sản như thế nào?
Tại sao những tên buôn ma túy vẫn sống cùng mẹ?
Tội phạm biến đi đâu?
Điều gì làm nên bậc cha mẹ tuyệt vời?
Điều gì làm nên bậc cha mẹ tuyệt vời: Phần II: Tên của đứa con có
quan trọng không?
PHỤ LỤC
Nhà kinh doanh Bất Động Sản có thể đang lừa bạn (và những bí ẩn
khác của cuộc sống hiện đại) Theo tư duy của nhà Kinh tế học trẻ tuổi
Steven Levitt
Những bài viết về Kinh Tế Học Hài Hước được chọn lọc từ tạp chí New
York Times
Những lời khen tặng dành cho Kinh Tế Học Hài Hước

Review

“Sự hợp tác thông minh của Levitt và Dubner là ở cách mà họ khai thác việc soi sáng vào sự thật thống nhất bằng cách đối lập những chủ đề có vẻ như không liên quan đến nhau, là những gì làm cho Kinh tế học hài hước trở nên thú vị khi đọc. Kinh tế học hài hước là một cuốn sách rất hay, đầy ắp các chi tiết lịch sử không xác thực nhưng lôi cuốn. Điều này phân biệt nhà văn với những nhà khoa học xã hội hiện đại khác.”
The New Tork Times

“Nếu Indiana Jones là một nhà kinh tế học thì chắc hẳn anh ta sẽ giống Steven Levitt – một người tự do đi truy tìm kho báu, thành công của anh ta là dựa vào trí thông minh, lòng can đảm và bất chấp những giá trị truyền thống của nhân loại. Kinh tế học hài hước giống như một cuốn tiểu thuyết trinh thám. Những nhà kinh tế học từng cảnh giác với hiện tượng mất giá tiền tệ thường có khuynh hướng hạn chế ca ngợi. Do đó tôi đã rất cố gắng để tìm ra một vài điều đáng phàn nàn về cuốn sách này nhưng rồi tôi buộc phải từ bỏ.
Phê bình Kinh tế học hài hước thì giống như chê một ly kem hoa quả tươi. Quả anh đào trên đỉnh ly kem là đồng tác giả với Levitt, Stephen Dubner –một nhà báo hiểu rõ những gì anh ta đang viết  và giải thích nó theo một lối văn hóm hỉnh khiến bạn cười khoái trá một phút rồi há hốc miệng kinh ngạc.
Dubner là một báu vật thuộc loại quý hiếm nhất. Chúng ta thật may mắn vì Levitt đã tìm ra anh ta.”
The Wall Street Journal

“Một niềm thích thú… Trên thực tế, Kinh tế học hài hước chỉ ra rằng kiến thức lỗi thời về kinh tế học hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay của một doanh nhân có kỹ năng tuyệt vời và tính tò mò vô tận… Tư liệu hấp dẫn… Luôn tìm thấy nhiều câu hỏi kích thích trí tò mò nhưng cũng soi sáng những vấn đề rộng hơn và sau đó tìm ra cách trả lời thông minh.”
The Economist

“Một tác phẩm hấp dẫn và luôn luôn thú vị, giàu tri thức, chứa nhiều điều ngạc nhiên… Kinh tế học hài hước là một loạt những ý tưởng lôi cuốn.”
Washington Post Book World

“Chúng ta luôn tin rằng mình biết thế giới chuyển động ra sao nhưng sự thực là chúng ta không hề biết… Kinh tế học hài hước đã dùng khoa học của kinh tế và số liệu cụ thể để thách thức những giả thuyết của chúng ta về mọi thứ… Bạn sẽ không chỉ thu về một số thông tin đáng tin cậy mà còn thấy nhiều ánh mắt chỉ trích đối với những vấn đề có thực.”
Harvard Business Review

“Học tập và giải trí… những chuyện tầm phào thì chỉ đáng giá bìa… Dường như Steven Levitt khá táo bạo khi tự xem mình là một thám tử vạn năng, thích hợp để theo đuổi bất cứ vấn đề rắc rối nào trong hành vi của con người mà anh ta cảm thấy hứng thú. Nhưng với những bằng chứng mà cuốn Kinh tế học hài hước đưa ra thì điều giả định được chứng thực.”
The New York Times Book Review

“Hãy tưởng tượng về hình ảnh của một nhà kinh tế học thông minh có trí tưởng tượng phong phú. Bây giờ hình dung khi anh ta chín tuổi và muốn biết tất cả mọi thứ. Đó chính là những đặc điểm cơ bản của Steven Levitt… Mỗi chương là một chuyến du ngoạn hấp dẫn giống như những cuộc phiêu lưu khám phá bản chất con người trong những cuốn sách của Malcolm Gladwell
– The Tipping Point (Điểm bùng phát) và Blink (Trong nháy mắt).”
Time

“Steven Levitt có một trí tuệ thú vị nhất nước Mỹ, và việc đọc Kinh tế học hài hước thì giống như chuẩn bị đi tản bộ thư giãn với anh ta vào một ngày hè đầy nắng. Khi Steven vẫy tay trong không khí, anh ta sẽ biến tất cả mọi điều mà bạn từng cho là đúng thành sai. Hãy chuẩn bị kinh ngạc.”
Malcolm Gladwell

“Levitt đã áp dụng những công cụ thống kê đơn giản nhưng hiệu quả. Ông đã đi sâu vào cốt lõi của vấn đề và trích ra những đề tài hấp dẫn. Tất cả các nhà khoa học xã hội nên tự hỏi rằng liệu rắc rối mà họ đang nghiên cứu có thú vị hoặc quan trọng bằng những chủ đề trong tác phẩm xuất sắc này không?”
Los Angeles Times Book Review

“Cuộc nghiên cứu đáng ngạc nhiên nhất về cơ học thống kê từng được thực hiện bởi nhà kinh tế học nổi tiếng thế giới… Steven Levitt (cùng với đồng tác giả – Dubner) đã tìm kiếm logic trong các thuật toán phức tạp về hành vi của con người. Những kết luận của anh ta thường thâm thúy và đôi lúc mang tính đột phá (Levitt chỉ ra rằng tỷ lệ nạo phá thai cao sẽ làm giảm số lượng tội phạm, lý luận này có lẽ không giúp anh ta sớm được mời tới Nhà Trắng)… Thật thú vị để đọc.”
Entertainment Weekly

 “Nhà kinh tế học tự do Steven Levitt đã giải thích lý do vì sao những điều mà bạn nghĩ hoặc bạn biết về tiền là sai lầm… Một cái nhìn tươi mới vào những vấn đề hàng ngày thông qua thấu kính kinh tế.”
Money

“Kinh tế học hài hước trình bày những phát hiện của Levitt bằng ngôn ngữ gần gũi và thực tế. Đó là một tác phẩm tuyệt vời và rất thú vị, giàu nhận thức, ẩn chứa nhiều điều ngạc nhiên… Kinh tế học hài hước là tập hợp của những ý tưởng lôi cuốn.”
Houston Chronicle

“Kinh tế học hài hước là một khóa học cấp tốc hấp dẫn và lôi cuốn trong việc ứng dụng kinh tế học… Levitt có tài đào sâu đống số liệu khô khan để gắn kết thành một học thuyết mang tính văn chương đề cập tới sự vận động của thế giới. Kinh tế học hài hước là sự kết hợp hoàn hảo giữa tài năng của Dubner và những ý kiến và học thuyết của Levitt bằng ngôn ngữ hội thoại sống động và hóm hỉnh.”
The Onion

“Lôi cuốn, hài hước và đáng kinh ngạc. Tôi không thể nghĩ ra được một thanh niên nào mà tôi biết lại không thích thú đọc quyển sách này.”
San Francisco Weekly

Về tác giả

Steven D. Levitt, nhà kinh tế học trẻ đang giảng dạy tại đại học Chicago (Mỹ) và Stephen J. Dubner là nhà báo, nhà văn nổi tiếng, tác giả nhiều bài viết sắc sảo trên các tờ The New Yorker và New York Times, gặp nhau và cùng giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống từ góc độ kinh tế học không hàn lâm mà thiên về những phân tích xã hội, nhân sinh.

Steven D. Levitt tốt nghiệp Đại học Harvard năm 1989 và trở thành một nhà kinh tế học nổi tiếng từ khi còn rất trẻ. Anh nhận giải thưởng John Bates Clark vào năm 2003, khi mới 36 tuổi

Link tải ebook Kinh tế học hài hước PDF- Tiếng Việt

PDF      MOBI       EPUB      AZW3

kinh tế học hài hước pdf full, kinh tế học hài hước mobi, epub, download kinh tế học hài hước pdf

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments