Lập trình ngôn ngữ tư duy PDF

Lập trình ngôn ngữ tư duy PDF

Lập trình ngôn ngữ tư duy PDF bao gồm các kỹ thuật giúp bạn thay đổi lối suy nghĩ, cảm xúc và hành xử theo hướng tích cực. Bạn có thể áp dụng những kỹ thuật này cho mình hoặc với nhóm nhân viên mà bạn quản lý.

Xem thêm sách hay cùng chuyên mục:

Thể loại: Phát triển cá nhân

Tác giả: Carolyn Boyes 

Link tải ebook Pdf/ Mobi/ Epub/ Azw3 miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu sách

Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) là một phương pháp được sử dụng trong kinh doanh nhằm cải thiện chất lượng công việc. NLP bao gồm các kỹ thuật giúp bạn thay đổi lối suy nghĩ, cảm xúc và hành xử theo hướng tích cực. Bạn có thể áp dụng những kỹ thuật này cho mình hoặc với nhóm nhân viên mà bạn quản lý.

NLP ra đời vào những năm 1970, là kết quả của những công trình nghiên cứu tại Đại học California, được thực hiện bởi Richard Bandler và John Grinder. Những công trình này đã đưa ra mô hình về sự thành công của con người dựa trên những nghiên cứu trong lĩnh vực ngôn ngữ và hành vi, sự kết nối giữa bộ óc và cơ thể.

Việc sử dụng tốt phương pháp NLP có thể giúp bạn: cải thiện khả năng giao tiếp và làm việc theo nhóm, dễ dàng vượt qua khó khăn trong công việc, hoàn thiện các kỹ năng bán hàng, quản trị và lãnh đạo, cải thiện kĩ năng trình bày và tạo sức ảnh hưởng cùng khả năng đưa ra những mục tiêu rõ ràng và khả thi hơn.

Cuốn sách bao gồm 50 bí quyết về NLP, được chia thành bảy chương:

Chịu trách nhiệm: Lối tư duy cơ bản trong NLP sẽ giúp cho bạn tập trung vào những kết quả bạn muốn đạt được trong công việc.
Tập trung vào kết quả: Làm thế nào để đặt ra kết quả mà bạn mong muốn một cách rõ ràng, nhằm cải thiện chất lượng công việc trong thời gian trước mắt và lâu dài.
Trở thành một nhà ngoại giao xuất sắc: Các công cụ giúp bạn tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp hơn với đồng nghiệp và khách hàng.
Trở thành một người tạo động lực: Biết cách tạo động lực cho chính bạn và người khác để đạt được nhiều điều mong muốn hơn.
Tăng chất lượng công việc: Vượt qua những rào cản trong công việc, tăng thêm quyền lực cho bản thân.
Tạo ấn tượng mạnh: Tăng sức ảnh hưởng của bạn trong những buổi họp và thuyết trình.
“Bán cho bất kỳ ai”: Làm thế nào để chào mời thành công sản phẩm và ý tưởng của bản thân cho những người trong cũng như ngoài công ty của bạn.

Nếu thực hành 50 bí quyết này, bạn sẽ học được cách tư duy đã giúp các nhà lãnh đạo kinh doanh trở thành những ngôi sao thực sự và nâng cao hiệu suất làm việc mỗi ngày để tiến nhanh hơn đến thành công.

Mục lục

Học Cách Sử Dụng Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy (Nlp) Trong Công Việc

Chịu Trách Nhiệm

Tập Trung Vào Kết Quả

Trở Thành Một Nhà Ngoại Giao Xuất Sắc

Trở Thành Một Người Tạo Động Lực

Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc

Tạo Ấn Tượng Mạnh

Bán Hàng Cho Bất Kỳ Ai

Giải Thích Các Biệt Ngữ

Review

Trích đoạn sách Lập trình ngôn ngữ tư duy PDF

Nhận thức rõ niềm tin của bạn
Rất nhiều người thích dùng những cụm từ như: “Điều đó đúng là vậy…”, “Điều đó sai rồi”, “Điều này hoàn toàn chính xác…”, “Tôi tin là…”, “Quan điểm của tôi là…”, “Theo ý tôi…”. Tất cả đều là những câu khẳng định của niềm tin.

Theo mô hình thế giới của bạn, có những thứ tưởng như là “sự thật” nhưng thực ra nó chỉ là một niềm tin sâu sắc. Khi lớn lên, chúng ta bắt đầu hình thành thế giới quan của mình. Điều này là tất yếu. Chúng ta phải tin vào điều gì đó, nếu không sẽ có quá nhiều lớp thông tin nhiễu xung quanh. Và khi xây dựng các niềm tin, chúng ta thường tập trung vào những luồng thông tin ủng hộ quan điểm của mình.

Nếu bạn giữ nhiều niềm tin quá sâu sắc, nó có thể khiến bạn thiếu linh hoạt trong suy nghĩ và khó đưa ra những ý kiến tốt hơn. Nó có thể dẫn đến một mô hình thiếu linh động về thế giới. Nếu có những niềm tin cứng nhắc, bạn còn có thể bất hòa với những người có mô hình thế giới khác bạn. Hãy để ý đến những xung đột lớn trên thế giới, chúng xảy ra giữa những nhóm người tin chắc chắn rằng ý kiến của họ là đúng và họ không thể nào chấp nhận được quan điểm của đối thủ.

Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu về những niềm tin của mình bằng cách rất đơn giản là hãy hỏi chính bản thân mình:
Bạn có quan điểm như thế nào về việc làm ăn/công việc/ các lĩnh vực khác?
Hay là viết ra “Tôi tin rằng… (về lĩnh vực này trong cuộc đời). Tôi không tin rằng… (về một lĩnh vực khác).”
Hai cách đơn giản này sẽ cho bạn thấy những niềm tin cơ bản của bạn về vấn đề nào đó mà đôi khi bạn không hoàn toàn ý thức được.
Nếu bạn muốn thay đổi kết quả cuộc đời mình, bạn cần xem xét kĩ lưỡng niềm tin của bản thân. Nếu chúng cản trở bạn đến với thành công, thì bạn nên bắt đầu nghĩ về những niềm tin khác có lợi hơn cho mình.
“Việc bạn đến từ đâu không quan trọng. Quan trọng là bạn đang đi tới đâu.”
Brian Tracy, chuyên gia phát triển động lực

Về tác giả

Carolyn Boyes là tiến sĩ chuyên ngành xã hội học, diễn giả và là giảng viên huấn luyện nhân sự người Anh. Bà cũng là một chuyên gia đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về ngôn ngữ cơ thể, ngôn ngữ lập trình tư duy – NLP, tâm lý con người và thuật thôi miên.

Bà có hơn một thập kỉ làm chuyên gia tư vấn cho công ty và chính phủ ở Nhật Bản và các nước đang phát triển tại Châu Á. Bà là một chuyên gia đáng tin cậy với nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức về ngôn ngữ cơ thể, ngôn ngữ lập trình tư duy NLP, thuật thôi miên và tâm lý con người. Một số tác phẩm nổi bật của Carolyn Boyes: Bí quyết quản trị nghề nghiệp (Business Secrets Career Management), Sức mạnh tư duy (Business Secrets Communication), Sức mạnh tinh thần (Psychic Power), Ngôn ngữ lập trình tư duy những điều cần biết (Need to Know? NLP),…

Ngôn ngữ lập trình tư duy là cuốn sách dạy tư duy lập trình nổi bật trong số những tác phẩm của bà.

Link tải ebook Lập trình ngôn ngữ tư duy PDF

PDF        MOBI         EPUB        AZW3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.