mieng banh ngon bi bo quen pdf

Miếng Bánh Ngon Bị Bỏ Quên PDF

Miếng Bánh Ngon Bị Bỏ Quên PDF- Kiếm lời từ khủng hoảng tài chính đã liệt kê chi tiết những nguyên nhân quan trọng đẩy nước Mỹ đến bờ vực khủng hoảng và thảo luận về những phương thức bạn có thể áp dụng để bảo vệ bản thân cũng như kiếm lợi trong thời gian khó khăn trước mắt bằng một kế hoạch bao gồm 3 bước:

– Bước 1: Xem xét lại danh mục đầu tư

– Bước 2: Dự trữ vàng

– Bước 3: Duy trì tính thanh khoản

Và hiện nay, khi tình hình Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp và ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng, liệu chúng ta có vận dụng được những kiến thức trong cuốn sách này để bảo vệ và phát triển tài sản của mình không?

Thể loại: Chứng Khoán

Tác giả: Peter D. Schiff & John Downes

Link tải ebook Pdf/ Mobi/ Epub miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu sách- Miếng Bánh Ngon Bị Bỏ Quên PDF

Xét trên cả hai phương diện kinh tế và tiền tệ, nước Mỹ đều có thể được ví như trò chơi xếp hình của trẻ con: nhìn từ bên bên ngoài thì hấp dẫn nhưng bên trong lại là một thảm hoạ sắp diễn ra. Chỉ trong một thời gian tương đối ngắn, từ vai trò là người cho vay lớn nhất, đất nước này đã trở nên thành kẻ vay nợ lớn nhất thế giới, giá trị đồng đô la giảm sút, và sản xuất nội địa đã phải nhường chỗ cho những ngành dịch vụ không thể xuất khẩu được. Tình trạng này rất có thể sẽ gây ra thảm hoạ cho chính những nhà đầu tư độc lập song nó cũng mang lại những cơ hội hiếm có nếu bạn được chuẩn bị tinh thần.

Ngày 15 tháng 9 năm 2008, 7 năm 4 ngày sau sự kiện khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, nước Mỹ lại phải hứng chịu một cơn chấn động dữ dội: Lehman Brothers sụp đổ đánh dấu vụ phá sản lớn nhất tại Mỹ; Merrill Lynch bị Bank of America Corp thâu tóm; American International Group – tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới mất khả năng thanh toán do những khoản thua lỗ liên quan tới nợ cầm cố.

Xuất bản năm 2007, tức là một năm trước khi cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ nổ ra, cuốn sách Miếng bánh ngon bị bỏ quên – Kiếm lời từ khủng hoảng tài chính (Crash Proof: How to Profit from the Coming Economic Collapse) đã dự đoán về những hậu quả nghiêm trọng mà cuộc khủng hoảng tài chính trong tương lai có thể gây ra cho các nhà đầu tư Mỹ. Peter D. Schiff – tác giả của cuốn sách – phân tích quá trình dẫn tới khủng hoảng bằng cách trả lời những câu hỏi có ý nghĩa quan trọng: Tại sao bong bóng thị trường chứng khoán vỡ lại làm sinh ra bong bóng thị trường bất động sản? Tại sao những người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sau bài học đau đớn trong việc vạch ra chính sách ứng phó trước khủng hoảng thời kỳ Đại suy thoái (thập niên 1930), nay lại vẫn vấp phải sai lầm tương tự?…

Trong hơn một thập kỷ qua, Peter D.Schiff – nhà dự báo dày dạn kinh nghiệm của Phố Wall – đã không chỉ quan sát nền kinh tế Mỹ mà còn giúp khách hàng tái cơ cấu danh mục đầu tư. Những gì ông nhìn thấy từ năm 2006 là một đất nước đang phải đối đầu với một cơn bão kinh tế mà nguyên nhân là do những khoản nợ ngày càng lớn của chính phủ, cá nhân và doanh nghiệp. Tỷ lệ tiết kiệm quá thấp, đồng đô la mất giá, và thiếu sản xuất nội địa.

Với “Miếng bánh ngon bị bỏ quên”, bằng cách phân tích đơn giản, lối suy luận sáng tạo và ngôn ngữ dễ hiểu, Schiff đã liệt kê chi tiết những nguyên nhân quan trọng đẩy nước Mỹ đến bờ vực khủng hoảng và thảo luận về những phương thức bạn có thể áp dụng để bảo vệ bản thân cũng như kiếm lợi trong thời gian khó khăn trước mắt bằng một kế hoạch bao gồm 3 bước:

– Bước 1: Xem xét lại danh mục đầu tư

– Bước 2: Dự trữ vàng

– Bước 3: Duy trì tính thanh khoản

Đầu tư bằng những phán đoán truyền thống sẽ không có hiệu quả trong thời kỳ suy thoái tài chính. Đó là lý do tại sao “Miếng bánh ngon bị bỏ quên” đã xem xét tình hình kinh tế hiện nay để đưa ra lời khuyên cho bạn.

Nguyên nhân cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ năm 2008

Peter D. Schiff đã đưa ra những phân tích để chỉ ra nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng thông qua việc đặt hàng loạt câu hỏi như:

  • Tại sao bong bóng thị trường chứng khoán vỡ lại làm sinh ra bong bóng thị trường bất động sản?
  • Tại sao những người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sau bài học đau đớn trong việc vạch ra chính sách ứng phó trước khủng hoảng thời kỳ Đại suy thoái (thập niên 1930), nay lại vẫn vấp phải sai lầm tương tự?…

Rõ ràng những gì tác giả nhìn thấy từ năm 2006 là một nước Mỹ đang đối đầu với một cơn bão kinh tế xuất phát từ nguyên nhân là những khoản nợ của chính phủ, doanh nghiệp và cá nhân ngày càng lớn, tỷ lệ tiết kiệm quá thấp, thiếu hụt sản xuất nội địa, đồng đô la mất giá.

So sánh với vụ khủng bố 11/9/2001

Cơn khủng hoảng năm 2008 xảy ra đúng 7 năm 4 ngày sau sự kiện khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001. Hai cuộc đại khủng hoảng chấn động kinh hoàng xảy ra ở hai lĩnh vực khác nhau: An ninh và kinh tế nhưng qua những phân tích của tác giả có vẻ như có gì đó na ná nhau.

  1. Là hậu quả của một chuỗi những sai lầm trong chính sách và khi xảy ra đều tạo “hiệu ứng domino”, gây xáo trộn lớn trên phạm vi toàn cầu.
  2. Các sự kiện này đều được cảnh báo từ trước nhưng không được chính phủ Mỹ lưu tâm hoặc tỏ ra hờ hững (rất có thể là do các quan chức trong ngành tài chính của Mỹ đã quá tự tin về hiệu quả của những biện pháp “duy ý chí” của mình), dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Mục lục

Lời nói đầu
Dẫn nhập
1. Con dốc trơn trượt
2. Điều chú Sam, phương tiện truyền thông và Phố Wall không muốn bạn biết
3. Đồng đôla đang mất giá.
4. Đất nước lạm phát: Lời ngụy biện của cục Fed.
5. Sự hỗn loạn trên thị trường chứng khoán.
6. Bong bóng vỡ: Thị trường bất động sản sắp sụp đổ
7. Cho vay tiêu dùng.
8. Xem lại danh mục đầu tư.
9. Dự trữ vàng.
10. Duy trì tính thanh khoản.
Kết luận

Review

Về tác giả

Peter D. Schiff là nhà môi giới chứng khoán, nhà bình luận tài chính và đài phát thanh, tác giả, diễn giả tài chính nổi tiếng tại Mỹ. Ông cũng thành lập và điều hành một công ty môi giới tài chính rất thành công, còn có một ngân hàng riêng.

Ông có rất nhiều kinh nghiệm trong đầu tư chứng khoán cũng như cố vấn tài chính cho các cá nhân, tổ chức hàng đầu. Vì vậy, quan điểm kinh tế rất nhạy bén, có thể “đánh hơi” được những điều tồi tệ sắp diễn ra và luôn đi trước một bước để luôn là kẻ thắng dù cuộc khủng hoảng có nghiêm trọng cỡ nào.

Cuốn sách Miếng Bánh Ngon Bị Bỏ Quên: Kiếm Lời Từ Khủng Hoảng Tài Chính là một công cụ thể hiện rõ nét nhất quan điểm kinh tế sắc bén của Peter D. Schiff.

Link tải ebook Miếng Bánh Ngon Bị Bỏ Quên PDF

PDF                MOBI               EPUB          AZW3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *