Mot doi quan tri PDF

Một đời quản trị PDF

Một đời quản trị PDF là những chia sẻ về kinh nghiệm trong quản trị của doanh nhân Phan Văn Trường- một người từng giữ những vị trí quản lý cấp cao tại những tập đoàn lớn toàn cầu. Nếu bạn là đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và muốn học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ những doanh nhân thành đạt, thì đây là cuốn sách mà bạn nên tìm đọc ngay.

Xem thêm sách hay cùng chuyên mục:

Thể loại: Kinh doanh- Quản lý

Tác giả: Phan Văn Trường

Link tải ebook Pdf/ Mobi/ Epub/ Azw3 miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu sách

“Đây là quyển sách hiếm hoi của người Việt viết ở tầm Global.” – Đó là cảm xúc của tôi khi đọc “Một Đời Thương Thuyết” của Anh Trường, của Thầy Phan Văn Trường, dù rằng lúc đó tôi chưa biết Anh. Cuốn sách được chị Hoa, người bán sách – chọn sách cho tôi hơn mười năm qua ở Đinh Lễ dúi vào tay.

Đi dạy ở lớp MBA, mini MBA hay Executive MBA nào tôi cũng mang “Một Đời Thương Thuyết” để giới thiệu. “Hãy tin tôi, có thể cả đời các bạn chưa học được những điều giản dị của cuốn sách này”!

Thật bất ngờ và tự hào khi Anh Trường đề nghị tôi viết lời giới thiệu cho cuốn sách mới của Anh – “Một Đời Quản Trị”. Với tôi thì hai trong những cuốn sách tôi đánh giá có giá trị nhất với mỗi doanh nhân là “Good to Great” (Từ Tốt đến Vĩ Đại) và “Build to Last” (Xây Dựng để Trường Tồn) của Jim Collins. Tôi cứ mong có một tác giả người Việt có thể viết được cuốn sách cho doanh nhân Việt ở tầm cỡ đó. (Nhiều lúc tôi có một ước mơ là ngày đẹp trời nào đó có thể viết được).

Và hôm nay các bạn hãy tin tôi, bạn đang cầm cuốn sách đó trên tay.

Có rất nhiều doanh nhân vĩ đại, những người sáng lập, xây dựng, điều hành những công ty hàng đầu thế giới với doanh thu cả trăm tỷ đô-la Mỹ, những công ty sáng tạo công nghệ và sản phẩm làm thay đổi thế giới, nhưng họ không viết sách dù rằng có nhiều sách viết về họ. Anh Trường khác họ. Anh đã từng đứng đầu các tập đoàn khổng lồ với doanh thu 60-70 tỷ đô-la Mỹ, hoạt động trên cả trăm quốc gia, với hàng chục nghìn nhân viên đủ các quốc tịch. Và Anh viết sách. Chính xác hơn là anh ghi lại những gì tinh túy nhất và lại giản dị nhất của một doanh nhân người Việt tầm cỡ Global.

Cuốn sách là nhật ký, là tâm sức cả đời của Anh nên thật khó giới thiệu trong vài trang. Nhưng tôi muốn ghi lại những điều tâm đắc:
– Phần lớn Doanh nhân nhầm lẫn giữa quản lý và quản trị. Vậy nhà lãnh đạo quản trị doanh nghiệp như thế nào, họ phải làm gì…
– Làm thế nào để xây dựng doanh nghiệp trường tồn
– Quản trị doanh nghiệp chính là quản trị con người

Có lẽ những điều trên bạn đã gặp ở rất nhiều cuốn sách nhưng ở đây có hai điều khác biệt:
– Là bài học thực tế, là tinh túy của một doanh nhân tầm cỡ Global
– Hành xử chuyên nghiệp, quyết định sáng suốt, thành công lớn… ở tầm Global nhưng vẫn mang đậm chất Việt, đậm chất nhân văn.

Và đặc biệt những câu chuyện của Anh, những bài học của Anh lại được kể bằng những con người thực Anh đã cùng làm việc, bằng những câu chuyện thực của đời Anh. Với cá nhân tôi thì có hai câu chuyện làm tôi suy nghĩ nhiều khi đọc cuốn sách của Anh:

– Phải chăng “Sinh ra làm lãnh đạo” chứ chúng ta không thể đào tạo ra những nhà lãnh đạo
– Làm sao để chọn lựa được người lãnh đạo sẽ thừa kế sự nghiệp, để doanh nghiệp trường tồn?

Rất khó bỏ cuốn sách xuống khi đã bắt đầu đọc và sẽ đọc lại nhiều lần, nhiều phần khi bạn có cuốn sách này.

Cảm ơn Anh, cảm ơn Thầy Phan Văn Trường khi đã dành tâm huyết cả đời để viết cuốn sách cho doanh nhân Việt Nam.

GS.TS. HOÀNG NAM TIẾN – Chủ tịch, Tổng Giám Đốc FPT Software

Mục lục- Một đời quản trị PDF

LỜI CẢM ƠN
Lời giới thiệu
Dẫn nhập: 
Từ một lời của cha.
Chương 1- Trời phú hay học tập? – Lầu năm góc hay câu chuyện của chú bé “Ben”
Chương 2- Đường vào quản trị
Chương 3- Những quí nhân, những người mẫu của tôi
Chương 4- “Đố Ai?”: ca dao Việt Nam và triết lý quản trị
Chương 5- Văn hóa doanh nghiệp: “nice & professional”
Chương 6- Khám và chữa bệnh trong doanh nghiệp
Chương 7- Gia nhập và chia tay

Chương 8- Tìm kiếm và chiêu mộ nhân tài
Chương 9- Cột trụ trong những đội của tôi
Chương 10- Công dân toàn cầu
Chương 11- Những mẩu chuyện vui về sơ đồ tổ chức doanh nghiệp
Chương 12- Lãnh đạo xấu – đẹp, sai – đúng
Chương 13- Nghề làm lãnh đạo
Chương 14- Môi trường kinh doanh
Chương 15- Đại chiến để tranh quyền trong doanh nghiệp: trận Tuxpan-Mexico
Chương 16- Vài ý nghĩ về khởi nghiệp. Phụ nữ hơn hẳn nam giới trong khởi nghiệp 10.000 tỷ đồng, 10.000 ý tưởng khởi nghiệp được tiếp sức

Chương 17- Xây dựng chiến lược đa dạng hóa – quốc tế hóa – sáp nhập – sáng tạo
Chương 18- Khai phóng óc sáng tạo
Chương 19- Thời gian của cá nhân, thời gian của hệ thống
Chương 20- Những nana tác chiến của đời tôi
Chương 21- Kế thừa
Chương cuối- Một ngàn lý do để lạc quan

Review

“Qua cuốn sách Một đời quản trị này, chúng ta sẽ cảm nhận được một bộ môn nghệ thuật quản trị đầy thú vị và thực tế, mà trong đó chính tác giả Phan Văn Trường là một người nghệ sĩ tài ba đã biểu diễn và cống hiến hết mình cho lĩnh vực quản trị kinh doanh mà mình đã theo đuổi, như chính tên gọi của cuốn sách – Một đời quản trị.”– Reader.com.vn

” Lâu lắm rồi mới có một cuốn sách về quản trị, do người Việt viết mà mình thất tâm đắc như thế này. Cuộc đời của tác giả cho ta thấy rằng, nếu xuất phát điểm của bạn hiện tại không cao, thì đó cũng không phải là vấn đề. Hãy làm đúng”– Nam Nguyễn

Trích đoạn

“Có thể nói chắc chắn rằng sự cộng tác của nhân viên trong những năm làm việc với công ty thành công hay thất bại, tốt hay xấu, hiệu quả hay vô nghĩa, chân thành hay giả dối đều tùy thuộc vào cách cư xử từ công ty khi họ được công ty tuyển vào hoặc mời ra…”

“Hãy làm cho nhân viên cảm nhận rằng họ là thành viên của gia đình doanh nghiệp, không hơn không kém, mỗi người một việc, mỗi người một vị trí, mỗi cá nhân một trách nhiệm, nhưng người nào cũng là thành viên quý của đại gia đình!…Có ngày vào thì có ngày chia tay, theo quy luật tự nhiên của hệ thống. Nhưng đã là thành viên trong gia đình thì là thành viên vĩnh viễn. Đến ngày ra đi, công ty sẽ chuẩn bị hành trang cho bạn từ trước, không những bạn sẽ bỏ một việc có thể đã chán ngán, mà bạn sẽ nắm được cơ hội mới để tiến theo sở trường mới.”

Về tác giả

Giáo Sư Phan Văn Trường là một nhân vật hiện đại hiếm có trên diễn đàn học thuật, văn hoá và nghề nghiệp của nước Việt Nam. Ông là một học sinh rất tầm thường khi còn trẻ, nhưng thời gian đã biến ông thành một trong những chuyên gia cao cấp nhất nước Việt Nam từng có. Con người và thành tích của ông đầy những mâu thuẫn khó lý giải.

Ông học trung học tầm thường nhưng ông tốt nghiệp Trường Kỹ Sư nổi tiếng bậc nhất tại Pháp (Trường Cao Đẳng Quốc Gia Cầu Đường 1970). Ông không làm xong bằng tiến sĩ do một sự cố, nhưng ngay từ năm ông mới 27 tuổi, ông được mời làm GS Giảng viên tại Đại Học Paris 1-Panthéon Sorbonne về Bộ Môn Quy Hoạch Vùng và Kinh Tế Đô Thị.

Ông lên vị trí lãnh đạo rất muộn tại Pháp (39 tuổi) nhưng sau đó, ông lên như diều, và trở thành lãnh đạo cao tại Tập đoàn Alstom (100 000 nhân viên vào những năm 80-90) và Suez (200 000 nhân viên vào những năm 90). Lãnh đạo Sumitomo có lần nói về ông như “người sắc bén đã làm cho nền điện lực Nhật đảo điên”.

Ông đã từng cấu trúc lại nền điện lực thế giới vào những năm 86-92, ông đã đưa tập đoàn Alstom Power từ hàng số 6 thế giới lên số 1. Ông đã ký tổng cộng hơn 60 tỷ đô-la dự án điện lực và xe điện trong đó có 2 dự án vĩ đại nhất thế giới là dự án Combined Cycle Epon (9 trục 1000MW) và dự án “ Đường sắt Cao Tốc Seoul Busan” tại Hàn Quốc.

Trong những năm sinh hoạt tại các Tập đoàn đa quốc gia, Giáo Sư Phan Văn Trường đã từng tiếp kiến rất nhiều chính khách bậc nhất thế giới.

Link tải ebook Một đời quản trị PDF

PDF        MOBI         EPUB         AZW3

một đời quản trị ebook pdf epub download, download sách một đời quản trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *