nha dau tu thong minh PDF

Nhà đầu tư thông minh PDF

Nhà đầu tư thông minh PDF là một cuốn cẩm nang hàng đầu dành cho những nhà đầu tư giá trị. Nó quá nổi tiếng đến nỗi Warren Buffett- học trò của Benjamin Graham- phải thốt lên rằng đây là “Cuốn sách hay nhất từng được viết về đầu tư cho tới nay”. Nếu chỉ để tóm tắt trong một câu, tusachdautu sẽ viết về nội dung cuốn sách như sau: Mua một doanh nghiệp tốt với giá rẻ, chờ đợi cho thị trường định giá đúng giá trị của nó, và kiếm được lợi nhuận.

Nếu bạn là một nhà đầu tư chứng khoán, đừng bỏ lỡ cuốn sách này nhé.

Một cuốn sách khác trên tusachdautu cũng khá giống cuốn này nhưng “dễ đọc” hơn, đó là Quy Tắc Số 1 – Đầu Tư Thành Công Chỉ Với 15 Phút Mỗi Tuần

Xem thêm sách hay cùng chuyên mục:

Thể loại: Chứng Khoán

Tác giả: Benjamin Graham

Link tải ebook Pdf/ Mobi/ Epub/ Azw3 miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu sách

Là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Trải qua năm tháng, diễn biến thị trường đã chứng minh tính sáng suốt trong các chiến lược của Graham. Trong khi vẫn giữ lại toàn vẹn văn bản ban đầu của Graham, ấn phẩm tái bản này bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Cái nhìn của Zweig bao quát hiện thực của thị trường ngày nay, vạch ra sự tương tự giữa những ví dụ của Graham và các tít báo về tài chính hiện nay, giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của Graham.

Sống động và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Lời mở đầu của Warren Buffett dành cho Nhà đầu tư thông minh

Tôi đọc bản in lần đầu tiên của cuốn sách này vào năm 1950, khi tôi mười chín tuổi. Khi đó tôi đã nghĩ đó là cuốn sách về đầu tư hay nhất từng được viết. Bây giờ tôi vẫn nghĩ thế.

Việc đầu tư thành công trong cuộc đời không đòi hỏi một chỉ số IQ cao chót vót, tầm hiểu biết kinh doanh sâu sắc khác thường, hay thông tin nội bộ. Những gì cần có là một khuôn khổ trí tuệ sáng suốt để đưa ra quyết định, và khả năng khiến cho cảm xúc không phá hủy nền tảng đó. Cuốn sách này đưa ra khuôn khổ trí tuệ chuẩn mực một cách chính xác và rõ ràng. Bạn phải tự đưa ra kỷ luật cho cảm xúc.

Nếu làm theo những nguyên tắc ứng xử và kinh doanh mà Graham truyền bá – và nếu đặc biệt chú ý tới những lời khuyên vô giá trong chương 8 và chương 20 – bạn sẽ không phải nhận kết quả tồi từ những đầu tư của mình (điều này thể hiện thành tựu nhiều hơn bạn nghĩ). Việc bạn có nhận được các kết quả xuất sắc hay không phụ thuộc vào nỗ lực và lượng trí năng bạn đưa vào việc đầu tư của mình, cũng như biên độ hỗn loạn của thị trường cổ phiếu trong thời gian kinh doanh của bạn. Tính cách của thị trường càng linh tinh, thì cơ hội cho nhà đầu tư có đầu óc kinh doanh càng lớn. Làm theo Graham thì bạn sẽ sinh lời từ sự điên rồ, chứ không tham gia vào đó.

Đối với tôi, Ben Graham còn hơn cả một tác giả hay một thầy giáo. Ông đã gây ảnh hưởng đối với tôi nhiều hơn bất cứ người đàn ông nào khác ngoại trừ bố tôi. Ít lâu sau khi Ben mất vào năm 1976, tôi đã viết bài tưởng niệm ngắn sau đây về ông, trong tạp chí Financial Analysts Journal (Nhà phân tích tài chính). Khi bạn đọc cuốn sách, tôi tin rằng bạn sẽ hiểu được một số phẩm chất mà tôi nhắc tới trong bài tưởng nhớ này.

Warren Buffett

Benjamin Graham là ai, và tại sao bạn nên nghe lời ông?

Graham không chỉ là một trong những nhà đầu tư giỏi nhất trên đời; ông còn là nhà tư tưởng về thực hành đầu tư vĩ đại nhất của mọi thời đại. Trước khi có Graham, các nhà quản lý tiền tệ hành động giống như một phường hội thời trung cổ, phần lớn bị chi phối bởi những điều mê tín, đoán mò và các nghi lễ kỳ lạ.

Cuốn Security Analysis (Phân tích chứng khoán) của Graham là quyển sách giáo khoa đầu tiên biến cái vòng cổ hủ đó thành một ngành nghề hiện đại[1]. Và cuốn Nhà đầu tư thông minh chính là cuốn đầu tiên miêu tả, cho các nhà đầu tư cá nhân, nền tảng cảm xúc và các công cụ phân tích thiết yếu cho sự thành công trong tài chính. Nó vẫn là một cuốn sách hay nhất về đầu tư từng được viết cho công chúng.

Cuốn sách này dành cho ai?

Mục đích của cuốn sách này, dưới dạng thích hợp cho những người bình thường, là hướng dẫn việc tiếp nhận và thực hiện một phương châm đầu tư. Sách sẽ không nói nhiều về kỹ thuật phân tích chứng khoán, mà trọng tâm phần lớn được đặt vào các nguyên tắc đầu tư và thái độ của nhà đầu tư.

Cuốn sách của chúng tôi hướng tới các nhà đầu tư, khác với nhà đầu cơ, và nhiệm vụ đầu tiên của chúng tôi là làm rõ và nhấn mạnh sự khác biệt gần như bị lãng quên này. Chúng tôi có thể nói ngay từ đầu, đây không phải là cuốn sách dạy “cách kiếm tiền tỷ”. Không có con đường chắc chắn hoặc dễ dàng nào để làm giàu ở Phố Wall hay bất kỳ nơi nào khác.

Vì cuốn sách của chúng tôi không phải để dành cho các nhà đầu cơ, nó không phải để dành cho những người kinh doanh kiểu buôn đi bán lại trên thị trường. 

Cuốn sách này dành cho những nhà đầu tư giá trị hoặc những người mong muốn xây dựng danh mục đầu tư theo trường phái này.

Mục lục- Nhà đầu tư thông minh PDF

LỜI ĐẦU CHO LẦN XUẤT BẢN THỨ TƯ CỦA WARREN E.BUFETT
PHẦN MỞ ĐẦU:
CHƯƠNG 1: ĐẦU TƯ HAY ĐẦU CƠ: CÁC KẾT QUẢ MÀ NHÀ ĐẦU TƯ MONG ĐỢI
CHƯƠNG 2: NHÀ ĐẦU TƯ VÀ LẠM PHÁT
CHƯƠNG 3: MỘT THẾ KỶ TRONG LỊCH SỬ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN
CHƯƠNG 4: PHƯƠNG CHÂM PHÂN BỐ DANH MỤC ĐẦU TƯ CHUNG: NHÀ ĐẦU TƯ PHÒNG VỆ
CHƯƠNG 5: NHÀ ĐẦU TƯ PHÒNG VỆ VÀ CỔ PHIẾU THƯỜNG:
CHƯƠNG 6: PHƯƠNG CHÂM PHÂN BỐ DANH MỤC ĐẦU TƯ CHO NHÀ ĐẦU TƯ MẠNH BẠO: CÁCH TIẾP CẬN TIÊU CỰC
CHƯƠNG 7: PHƯƠNG CHÂM PHÂN BỐ ĐẦU TƯ CHO NHÀ ĐẦU TƯ MẠNH BẠO: MẶT TÍCH CỰC
CHƯƠNG 8: NHÀ ĐẦU TƯ VÀ CÁC DAO ĐỘNG THỊ TRƯỜNG
CHƯƠNG 9: ĐẦU TƯ VÀO CÁC QUỸ ĐẦU TƯ
CHƯƠNG 10: NHÀ ĐẦU TƯ VÀ CỐ VẤN CỦA  ANH TA
CHƯƠNG 11: PHÂN TÍCH CHỨNG KHOÁN ĐỐI VỚI NHÀ ĐẦU TƯ KHÔNG CHUYÊN: CÁCH TIẾP CẬN CHUNG
CHƯƠNG 12: NHỮNG ĐIỀU CẦN ĐƯỢC SUY XÉT VỀ LỢI TỨC TRÊN MỘT CỔ PHIẾU

CHƯƠNG 13: SO SÁNH BỐN CÔNG TY NIÊM YẾT
CHƯƠNG 14: LỰA CHỌN CHỨNG KHOÁN VỚI NHÀ ĐẦU TƯ PHÒNG THỦ
CHƯƠNG 15: LỰA CHỌN CHỨNG KHOÁN VỚI NHÀ ĐẦU TƯ MẠNH BẠO
CHƯƠNG 16: CÁC PHÁT HÀNH CHỨNG KHOÁN CHUYỂN ĐỔI VÀ CHỨNG CHỈ QUYỀN MUA CỔ PHIẾU
CHƯƠNG 17: BỐN BỆNH ÁN CỰC KỲ BỔ ÍCH
CHƯƠNG 18: MỘT SO SÁNH VỀ TÁM CẶP CÔNG TY
CHƯƠNG 19: CỔ ĐÔNG VÀ BAN LÃNH ĐẠO
CHƯƠNG 20: BIÊN ĐỘ AN TOÀN, MỘT KHÁI NIỆM CHỦ CHỐT TRONG ĐẦU TƯ
TÁI BÚT
PHỤ LỤC I

Review

” Một cuốn sách chắc chắn phải đọc nếu bạn đầu tư chứng khoán, những nguyên tắc của nó sẽ mãi trường tồn theo thời gian”– Vũ Hoàng Nam

” Bình tâm trước những biến động của thị trường, cách đánh giá một công ty để mua vào với giá “hời” là điều bạn sẽ học được khi đọc cuốn sách này. Một cuốn sách dài, khá khó đọc nhưng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều kiến thức bổ ích”- Trần Bằng

Về tác giả

Benjamin Graham (8 tháng 5 năm 1894 – 21 tháng 9 năm 1976) là một nhà kinh tế học, doanh nhân và là nhà đầu tư nổi tiếng và chuyên nghiệp người Anh-Mỹ. Không những thế, Graham được coi là người khai sinh ra trường phái đầu tư giá trị. Ông bắt đầu giảng dạy về trường phái này tại Trường Columbia vào năm 1928 và sau đó cộng tác với David Dodd xuất bản cuốn sách nổi tiếng Phân tích chứng khoán (Security Analysis). Học trò của Benjamin bao gồm: Warren Buffett, William J. Ruane, Irving Kahn, Walter J. Schloss và những người khác. Warren Buffett mô tả ông là người có ảnh hưởng lớn thứ hai trong cuộc sống của mình. Thậm chí, Warren Buffet và Irving Kahn có lấy họ Graham làm tên đệm cho con trai của mình là Howard Graham Buffett và Thomas Graham Kahn. (Wiki)

Link tải ebook Nhà đầu tư thông minh PDF

PDF        MOBI         EPUB        AZW3

nhà đầu tư thông minh ebook, nhà đầu tư thông minh benjamin graham pdf

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *