Nhan-to-enzyme-thuc-hanh-PDF

Nhân tố Enzyme- thực hành

Nhân tố Enzyme- thực hành PDF sẽ chỉ cho bạn đâu mới là phương pháp phù hợp và tốt cho sức khỏe của bạn, cuốn sách cũng đưa ra nhiều phương pháp thực hành cụ thể như: ăn đúng cách, uống nước tốt, bài tiết đúng cách, hô hấp đúng cách, vận động điều độ, ngủ nghỉ hợp lý, cười vui vẻ và cảm nhận hạnh phúc,… Các phương pháp sống khỏe này đều có tác dụng bổ sung, kích hoạt và phòng chống tiêu hao enzyme trong cơ thể.

Tác giả: Hiromi Shinya

Link tải download ebook Pdf Mobi Epub Azw3 miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu sách

Cuốn sách “Nhân tố Enzyme – thực hành” của bác sĩ Hiromi Shinya giới thiệu tới bạn đọc về phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của đông đảo các bệnh nhân của ông.

Lời tác giả

Ngày nay, nền y học hiện đại đang không ngừng phát triển, thế nhưng tại sao số người phải chống chọi với bệnh tật vần không hề giảm bớt?

Sau hàng chục năm nghiên cứu, tôi nhận ra rằng việc một người hấp thu loại thực phẩm gì, với số lượng bao nhiêu, cũng như có thói quen sinh hoạt như thế nào đều quan hệ mật thiết tới vị tướng, tràng tướng (từ tôi tạo ra để chỉ tình trạng của dạ dày, đường ruột như từ “nhân tướng” mà mọi người hay sử dụng). Hơn nữa, việc này còn liên quan tới cà tình trạng sức khỏe của chính người đó.

Tại các cơ sở y tế, các bác sĩ cũng hướng dẫn ăn uống đối với một số căn bệnh cần phải hạn chế ăn uống như bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, những hướng dẫn đó chỉ giúp bệnh tình không trở nặng hơn. Không quá lời khi nói rằng cho đến nay, những hướng dẫn trong cách ăn uống, sinh hoạt để bệnh nhân không bị bệnh, hay có thể sống thọ một cách khỏe mạnh vẫn còn là điểm mù của nền y học hiện đại.

Vốn dĩ cơ thể con người có rất nhiều hệ thống phòng vệ và cơ chế miễn dịch bảo vệ khỏi bệnh tật. Do đó, nếu không phải là các vấn đề bẩm sinh, chỉ cần không làm những việc quá bất thường thì dù đôi khi vi phạm một hai điều, bạn vẫn sẽ không bị mắc bệnh.

Nguyên nhân lớn nhất khiến cơ thể vốn có cơ chế tự bảo vệ bị mắc bệnh chính là do “thói quen ăn uống và sinh hoạt sai lầm” được tích lũy trong thời gian dài.

Do phần lớn mọi người không biết thực phẩm nào là tốt, thực phẩm nào là không tốt đối với cơ thể con người nên mới bị mắc bệnh. Với tâm nguyện giới thiệu về thói quen ăn uống và sinh hoạt đúng đắn để giúp mọi người có thể duy trì sức khỏe của bản thân, tôi đã cho ra đời cuốn sách Nhân tố enzyme – Phương thức sống lành mạnh.

Khi xuất bản cuốn sách đó, tôi cảm thấy thực sự lo lắng vì không biết ở một đất nước mà ý thức có bệnh phải để bác sĩ chữa trị bằng thuốc mạnh mẽ như ở Nhật Bản thì phương pháp ăn uống của tôi sẽ được mọi người đón nhận như thế nào.

Trên thực tế, Nhân tố enzyme đã nhận được sự ủng hộ trên cả mong đợi. Cuốn sách đã bán được hơn một triệu bản, trờ thành một trong số những cuốn sách bán chạy nhất trên thị trường.

Là một bác sì, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi nhiều người đã nhận thức được rằng bệnh tật không phài là vận mệnh trời định mà là kết quà hình thành từ chính những thói quen, và hạnh phúc hơn nữa khi tôi thấy ngày càng có nhiều người có ý thức, nỗ lực để bão vệ sức khỏe của bản thân.

Ngay cả những nhận xét khất khe trong cuốn sách trựớc của tôi rằng: “Bệnh liên quan đến lối sống sinh hoạt thật ra là bệnh do thiếu khả năng tự quàn lý bản thân”, cũng xuất phát từ mong muốn hy vọng mọi người biết được ràng chì có chinh mình mới cỏ thề bảo vệ sức khỏe của bản thân. Và tôi thực sự vui mừng khi nhận được nhiều phàn hồi từ bạn đọc, những người đã đón nhận tâm ý chân thành ấy của tôi, đồng thời có ý chí và nồ lực đế tự bão vệ sức khỏe của bản thân.

Chính những tình cảm nhiệt thành ấy của độc giả đã cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh cho tôi. “Những điều này đi ngược lại với kiến thức thông thường mà tôi hằng tin”. Đó chính là ý kiến tôi nhận được nhiều nhất từ độc: giả đối với những sự thực đã được tôi chứng minh qua các số liệu lâm sàng về việc các loại thực phẩm vốn được cho là có lợi nhưng thực ra lại là nguyên nhân gây ra các vấn đề về sức khỏe cho con người. Ví dụ như sữa bò hay bơ thực vật không tốt cho cơ thể, việc hấp thu quá nhiều catechin có hại cho dạ dày hay người thường xuyên ăn thịt hoặc sữa chua có tràng tường không tốt…

Qua phản ánh của độc giả, tôi biết rằng khi mọi người cảm thấy bất ngờ về những sự thực trên thì đồng thời họ cũng vô cùng lo lắng, “Liệu ăn gì thì mới tốt?” hay “Những thứ này tuyệt đối không được ăn hay sao?”…

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi “nền y học lỗi thời” cho rằng để hấp thu canxi thì nên uống sữa bò, bơ thực vật tốt cho sức khỏe hơn là bơ sử dụng mỡ động vật, protein động vật là yếu tố không thể thiếu trong quá trình trưởng thành của trẻ…

Ngoài ra, tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi như: “Nếu thực sự sữa bò không tốt cho cơ thể con người thì tại sao Nhật Bản vẫn không hạn chế hay cấm sử dụng sữa bò?”. Thực ra, bản thân tôi cũng cho rằng cần phải cỏ các quy định hạn chế sửa bò. Đặc biệt, tôi hoàn toàn phản đối việc bắt ép trẻ em uống sữa bò dưới hình thức là các suất cơm tiêu chuẩn trong trường, bất chấp việc trê có thích hay không.

Tuy nhiên, những quan niệm phổ biến này sẽ không thể thay đổi một sớm một chiều. Chẳng hạn như từ xưa con người đã biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, thế nhưng cho đến bây giờ người ta vẫn không hạn chế được tình trạng này. Thật đáng tiếc khi chúng ta phải chấp nhận những điều đó trong xã hội hiện đại.

Điều quan trọng là bạn phải biết nhìn nhận những thông tin tốt và dựa vào đó để chọn lựa thực phẩm tốt cho chính bản thân. Thiết nghĩ, để làm được như vậy, ban thân các bác sĩ phải nắm bắt được các số liệu lâm sàng để xem loại thực phẩm như thế nào thì có công hiệu hay tác hại ra sao đối với cơ thể, và sau đó công khai thông tin cho mọi người cùng biết.

Mang theo suy nghĩ “truyền tải sự thật, gióng lên hôi chuông cảnh tỉnh” tới tất cả mọi người, tôi đã giới thiệu về “bữa ăn lý tưởng” và “thói quen sinh hoạt lý tưởng” trong cuốn sách Nhân tố enzyme – Phương thức sống lành mạnh.

Nhân tố Enzyme là gì?

Nhân tố Enzyme (tên tiếng Anh là The Enzyme Factor) được viết bởi bác sĩ Hiromi Shinya sẽ giới thiệu cho bạn một chế độ dinh dưỡng khoa học, những nhận định sai lầm về cách ăn uống, cách lắng nghe cơ thể, các thói quen tốt cần duy trì…

Trước hết ta đặt câu hỏi làm thế nào để có thể sống lâu và khỏe mạnh? Nếu nói ngắn gọn trong một câu thôi thì đó là sống mà không tiêu tốn hết “enzyme diệu kỳ”.’

Từ kết quả lâm sàng khi tiến hành kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, bác sĩ Hiromi Shinya đã rút ra kết luận: “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.”

Có lẽ sẽ có nhiều người thắc mắc về cụm từ “enzyme diệu kỳ”. Nói một cách đơn giản, “enzyme diệu kỳ” là enzyme nguyên mẫu của hơn 5.000 loại enzyme trong cơ thể, đảm nhiệm các hoạt động duy trì sự sống của con người. Các ezyme cần thiết này hình thành ngay trong tế bào của cơ thể sống và chúng ta còn có thể tự tổng hợp enzyme qua các bữa ăn hàng ngày.

Mục lục- Nhân tố Enzyme thực hành PDF

MỤC LỤC
LỜI NÓI ĐẦU: CƠ THỂ CON NGƯỜI CÓ THỂ SỐNG MÀ KHÔNG MẮC BỆNH
“Phương pháp trị liệu enzyme” giúp dạ dày và đường ruột sạch đẹp hơn
Con người là một tập hựp của vô số sinh mệnh
Bạn là một tập hợp của vô số sinh mệnh

CHƯƠNG 1: PHƯƠNG PHÁP SÀNG ĐẠT ĐẾN TUỔI THỌ TỰ NHIÊN
Câu nói cửa mỉệng của mẹ tôi là: “Hãy trở thành một bác sĩ như Hideyo Noguchi!”
Đừng sống “bùng nổ để rổi vụt tắt”, hãy sống “bùng nố nhưng vẫn dài lâu”
Đưng để giá trị tuổi thọ trung bình đánh lừa
Lý do người dân Okinawa sống lâu dù rất hay ăn thịt lợn
Tại sao vẫn có những người có thói quen hút thuốc mà lại sống được đến 90 tuổi?
“Cả nhà tôi đều bị ung thư”, chuyện này không phải là số mệnh
Bạn nên cẩn thận với các phương pháp chống lão hóa
Bí quyết trường thọ và khỏe mạnh mầ enzyme chỉ cho chúng ta

CHƯƠNG 2: GIẢI MÃ ENZYME
Táo bón cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư
Coi nhẹ những thay đổi nhỏ sỗ dẫn đến những biến đổi lớn
Hai mươi điém báo – tín hiệu nguy hỉểm thông báo sự thiếu hụt enzyme
Hấp thu “gen di truyền tốt”
Đường ruột chính là “bộ não thứ hai” biết tự suy nghĩ
“Lịch sử của sự sống” được lưu lại trong gen di truyền
Gen – enzyme – vi sinh vật, mối quan hệ ba bên
Năm quá trình lưu thông và bảy phương pháp sống khỏe

CHƯƠNG 3: THÓI QUEN ĂN UỐNG LÀNH MẠNH
Tại sao người Ấn Độ lại có thể uống nước sông Hằng?
Tinh hoa trí tuệ được cất giấu trong các món ăn truyền thống giúp con người sống khỏe mạnh
Quyết định ăn gì dựa trên quan điểm enzyme
Cách ăn đúng đắn nằm trong ngũ cốc
Lựa chọn hạt ngũ cốc chưa tinh chế hay ngũ cốc nguyên hạt
Nấu cơm gạo lứt dễ hơn bạn tưởng
Gạo lứt nảy mầm cũng có thể tự làm ở nhà
Lý do ăn sống thực phẩm tươi mởi là tốt
Hoa quả là món quà sinh mệnh do thiên nhiên ban tặng
Bạn có biết quá trình chế tạo nước ép hoa quả cô đặc không?
Lý do tôi khuyến khích ăn toàn bộ
Hãy nhớ những loại rau bạn thấy đẹp mắt cũng lằ “thực phẩm có nguồn gốc từ nhằ máy”
Thành phán quan trọng bị thiếu trong các loại “rau tróng trong nhà kính”
Tại sao muối ăn lại không tốt cho cơ thể?
Hấp thu nước qua các loại nước ngọt là cực kỳ ngu ngốc
“Phụ gia thực phẩm là an toàn”, có thực sự như vậy khống?
Nỗi đáng sợ của chất béo chuyển hóa mà người Nhật chưa biết đến
Tối đang ôm một nỗi lo về lò vi sóng
Đường cát trắng là thực phẩm đáng sợ
Hãy nhớ “thực phẩm trắng” là “thực phẩm khống tốt cho cơ thể”
Sản phẩm thay thế bơ thực vật, sữa bò, sữa chua
Những bí quyết trong cách hấp thu thực phẩm động vật
Cảm giác đói bụng chính là thước đo cho sức khỏe
Những người không chịu lắng nghe “tiếng gọi của dạ dày” sẽ bị bệnh

CHƯƠNG 4: PHƯƠNG PHÁP THỰC HÀNH GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ
Nếu chỉ cải thiện bữa ăn thì không thể khỏe mạnh
Cách phòng tránh lãng phí enzyme
Người có thân nhiệt thấp dễ mắc bệnh ung thư
Năm mươi câu kiểm tra cấp độ độc tố
Bốn phương pháp giải độc thân thiện với cơ thể

BA MƯƠI NĂM SỬ DỤNG COFFEE ENEMA
Sế khác biệt giữa “thụt, rửa ruột thông thường” về “coffee enema”
Hít thở sâu bằng bụng là phương pháp sống khỏe ưu việt không cần dụng cụ, thiết bị
Hít thở bằng miệng là mở chốt bệnh tật
Vận động không phải vào ban đêm, vận động vào buổi sáng mới tốt
Tại sao “ngủ trưa sau khỉ ăn” lại có lợi cho cơ thể?
Sống sao cho mối một tế bào trong cờ thể đều thấy hạnh phúc
Bộ não và cơ thể bao giờ cũng lắng nghe lơi nói của bạn

LỜI KẾT
Thân thể là kết quả của cả cuộc đời đã qua, cách sống, thái độ sống đều thể hiện trên thân thể
Cách sống giúp nuôi dưỡng gen di truyền thành “gen di truyến khỏe mạnh”
Cơ thể chúng ta nhất định không nói dối
Cơ thể chúng ta tuyệt đối không nói dối

Những điều rút ra (tóm lược)

16 bài học của sách nhân tố Enzyme:

1. Sự thật về thực phẩm tươi

Khi ăn thực phẩm tươi mới bạn sẽ cảm thấy ngon vì trong thực phẩm tươi có chứa nhiều enzyme. Thực phẩm bị oxy hóa sẽ bị mất đi phần lớn enzyme.

2. Sự thật về bơ

Không nên ăn bơ động vật hay bơ thực vật (ở đây là bơ dùng để chiên xào, không phải quả bơ) vì trong bơ chứa chất béo chuyển hóa dẫn đến những bệnh như tiểu đường, béo phì hay bệnh Alzheimer.

3. Sự thật về lò vi sóng

Không nên sử dụng lò vi sóng, vì lò vi sóng chứa những sóng điện từ cực ngắn. Một thí nghiệm đã cho thấy khi dùng nước được đun bởi lò vi sóng để tưới cây thì cây đã chết (nước nóng để nguội nhé).

4. Sự thật về đường

Đường cát trắng là loại thực phẩm đáng sợ. Không chỉ ăn mòn thân thể mà còn ảnh hưởng tới tinh thần con người. Mất khả năng tập trung, khả năng suy luận giảm sút, dễ cáu bẩn.

Hấp thụ quá nhiều đường trắng làm cơ thể mất đi canxi. Vì trong đường cát trắng có tính axit và trong cơ thể người có tính kiềm nhẹ. Khi axit và kiềm gặp nhau thì cơ thể của chúng ta phải tiết ra khoáng chất để trung hòa chúng. Lúc này, chất bị tiêu hao nhiều nhất chính là canxi. Và hầu như canxi được trích ra đều lấy từ xương và răng của chúng ta. Đó là lý do vì sao khi chúng ta ăn nhiều đồ ngọt lại hay bị sâu răng và loãng xương.

Bạn có thể thay thế đường cát trắng bằng đường đỏ, mật ong hay siro lá phong tự nhiên.

Những loại thực phẩm không tốt cho cơ thể như: muối tinh chế, đường tinh luyện, ngũ cốc tinh chế.

5. Sự thật về thực phẩm trắng

Trong tự nhiên không có loại thực phẩm nào trắng tinh cả. Muối tốt không phải là loại muối trắng tính. Đường tốt sẽ có màu nâu đậm. Đậu hũ tự nhiên sẽ có màu kem nhạt. Gạo lứt hay ngũ cốc đều có màu riêng của mình. Vì vậy không cần suy nghĩ phức tạp để lựa chọn thực phẩm. Chỉ cần chú ý tránh xa các thực phẩm trắng tinh.

6. Ăn vào thời gian nào là hợp lý?

Cảm giác đói bụng chính là thước đo cho sức khỏe. Nếu dạ dày, đường ruột của bạn khỏe mạnh thì sau khi ăn từ 3 4h thức ăn sẽ bị tiêu hóa và bạn cảm thấy đói. Chính vì vậy, để biết đường ruột của bạn có khỏe hay không thì nên ăn khi cảm thấy đói. Nếu dạ dày của bạn trống rỗng nhưng bạn vẫn không cảm thấy đói thì dạ dày bạn đang khá yếu hay nói cách khác là bạn đang thiếu enzyme.

Đối với những người ăn nhiều nhưng vẫn cảm thấy đói thì nhai kỹ chính là chìa khóa. Nhai kỹ giúp quá trình tiêu hóa hấp thu diễn ra tốt hơn. Giúp hấp thụ những chất dinh dưỡng mà bình thường không hấp thu hết được.

7. Vì sao không nên ăn quá trễ?

Nên ăn tối trước 6h giờ tối. Trong khi đi ngủ, nếu dạ dày vẫn còn thức ăn sẽ có nguy cơ dẫn đến trào ngược dạ dày, viêm phổi hay chứng ngưng thở khi ngủ.

8. Ăn ngũ cốc đúng cách

Nếu là gạo hãy ăn gạo lứt.

Nếu là lúa mì hãy ăn lúa mì nguyên cám.

Nếu là lúa mạch hãy ăn lúa mạch nguyên cám.

Chúng ta là những sinh mệnh sống. Để nuôi dưỡng sinh mệnh sống cần những sinh mệnh sống khác. Vì sao chọn ăn gạo lứt? Vì gạo lứt là sinh mệnh sống. Nếu bạn vùi gạo lứt xuống đất thì nó vẫn có thể nảy mầm.

9. Ăn hoa quả đúng cách

Ăn hoa quả tốt nhất là 30 phút trước các bữa ăn. Vì trong hoa quả có chứa vitamin, nếu hoa quả bị tiêu hóa sau thức ăn sẽ dẫn tới hao phí vitamin vì sẽ không được tiêu hóa hoàn toàn.

Nếu ăn rau củ hãy ăn cả lá lẫn vỏ. Nếu ăn hoa quả hãy ăn cả vỏ. Vì vỏ hoa quả có chức năng chống oxy rất tốt cho cơ thể.

10. Thời gian uống nước tốt nhất

Nên phân bổ thời gian uống nước thường xuyên. Không nên đợi tới khi khát mới uống. Thời gian uống nước tốt nhất là sau khi thức dậy, trước khi ăn cơm 30 phút, trước khi tắm, sau khi tắm và trước khi ngủ.

11. Sự thật về nước ép trái cây

Trong nước ép trái cây có lượng đường rất lớn. Trong nửa lít nước ép nguyên chất có chứa từ 30 đến 50 gram đường. Hơn nữa, đường đã tan trong nước sẽ được cơ thể hấp thu rất nhanh dẫn tới bệnh tiểu đường. Tốt nhất chỉ nên uống nước hoặc dùng ăn trái cây thay vì uống nước ép. Vì trong trái cây chưa ép vẫn còn chứa nhiều chất xơ.

12. Sự thật về trà và cà phê

Không nên uống trà hay cà phê. Vì trong trà có chứa tanin. Trong cà phê có chưa cafein. Tanin và cafein là những tạp chất. Khi cho vào cơ thể thì cơ thể phải dùng enzyme để tách bỏ những tạp chất này và thải ra khỏi cơ thể. Enzyme là hữu hạn. Khi dùng hết enzyme bạn sẽ chết.

13. Hô hấp đúng cách

Vì cơ quan hô hấp có liên kết với dây thần kinh giao cảm. Vì vậy khi hô hấp đúng cách sẽ giúp chúng ta giảm stress, bớt căng thẳng. Không những vậy, hô hấp đúng cách còn giúp cải thiện dạ dày đường ruột và nâng cao hệ miễn dịch của con người.

Hô hấp đúng cách là hô hấp sâu bằng cơ hoành, tốt hơn nữa bạn có thể tập nín thở trong khi hô hấp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tập hô hấp bằng cơ hoành trên google hoặc youtube.

14. Vì sao táo bón dẫn đến các vấn đề về da?

Táo bón sẽ dẫn đến việc da nổi mụn và da khô. Nếu đường ruột khỏe mạnh, các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thu đầy đủ. Còn các chất cặn bã, thức ăn thừa, hay các độc tố sinh ra trong ruột sẽ được bài tiết ra ngoài cơ thể theo phân.

Tuy nhiên, khi bị táo những độc tố này không được bài tiết hoàn toàn ra ngoài cơ thể, kết quả là những độc tố bị tích tụ bên trong đường ruột sẽ cần tìm một lối ra cho mình và chúng sẽ từ thành ruột đi vào huyết quản di chuyển khắp toàn thân đến cuối cùng sẽ thoát ra ngoài cơ thể thông qua tuyến mồ hôi trên da. Nhưng khi đó chúng cũng đồng thời gây tổn thương cho da.

15. Sắp xếp thứ tự ăn uống sao cho hợp lý

Uống nước, ăn hoa quả, ăn cơm. Nên uống nước trước khi ăn, tốt nhất là nên uống trước khi ăn 1 tiếng. Sau khi uống nước, hãy ăn hoa quả trước khi ăn khoảng 30 phút. Thứ tự như vậy sẽ giúp quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng diễn ra tốt hơn.

16. Vì sao những nghệ sĩ piano lại sống lâu đến vậy?

Bác sĩ là một công việc vất vả cả về thể xác lẫn tinh thần, thế nên công việc này khiến enzyme trong cơ thể bị tiêu tốn nhiều hơn các công việc khác. Thật ra, trái ngược với nghề bác sĩ có những nghề khác giúp con người sống lâu.

Tiêu biểu là nhạc sĩ, chỉ huy dàn nhạc, nghệ sĩ violin hay piano. Nhiều người trong số họ trông rất trẻ trung dù cho độ tuổi đã cao.

Thứ nhất là vì họ hay sử dụng đầy ngón tay, vận động đầu ngón tay giúp kích thích não, có tác dụng kích thích enzyme trong não.

Thứ hai, vì các nhạc sĩ vừa thưởng thức âm nhạc họ yêu thích vừa vận động đầu ngón tay nên độ hoạt tính của enzyme trong cơ thể được nâng cao gấp nhiều lần người bình thường.

Về tác giả

Hiromi Shinya là một bác sĩ phẫu thuật người Nhật Bản sinh năm 1935.Ông là giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein và là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York. Ông là bác sĩ nổi tiếng nhất của Nhật Bản, chuyên chữa trị cho thành viên trong hoàng gia Nhật Bản và các quan chức hàng đầu của chính phủ. Ở Hoa Kỳ ông cũng chữa trị cho nhiều tổng thống và những nhân vật nổi tiếng.

Hiromi Shinya – người từng khiến cả thế giới kính nể vì phương pháp phẫu thuật cắt bỏ polyp đại tràng thành công mà không cần phẫu thuật mở ổ bụng. Hiromi Shinya trở thành trưởng khoa nội soi dạ dày của một bệnh viện lớn ở Mỹ khi mới ba mươi tuổi. Ông đã khám cho hơn 300.000 bệnh nhân. Trong suốt gần 40 năm làm bác sĩ, Hiromi Shinya chưa một lần bị bệnh và chỉ đi khám một lần duy nhất năm 19 tuổi vì bị cúm.

Để có được cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai như vậy, theo ông dù công việc vất vả đến đâu ta vẫn phải duy trì phương pháp ăn uống lành mạnh và thói quen sinh hoạt khoa học.

Với cương vị là một bác sĩ, Hiromi Shinya chỉ ra rằng khi đường ruột sạch, dạ dày đẹp, bạn mới có thể sống thọ và khỏe mạnh. Ông ví dạ dày, đường ruột là “vị tướng” và “tràng tướng”, nếu giữ được hai vị tướng tốt đồng nghĩa với việc ta có một sức khỏe tốt.

Với mong muốn giúp đỡ mọi người có một cuộc sống lành mạnh, Hiromi Shinya đã cho ra đời tác phẩm Nhân tố Enzyme. Cuốn sách mang đến cho bạn đọc những phương pháp sống lâu, khỏe mạnh từ việc không tiêu tốn hết “enzyme diệu kỳ”.

Link tải ebook Nhân tố Enzyme- thực hành PDF

PDF      MOBI      EPUB       AZW3

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments