Soi gia pho wall PDF

Sói Già phố Wall PDF

Sói Già phố Wall PDF ebook  là cuốn tự truyện của Jordan Belfort – một huyền thoại trong ngành môi giới chứng khoán trên sàn phố Wall. Tác phẩm kể về quá trình phất lên của Jordan nói riêng, cũng như nội tình cuộc đại khủng hoảng tín dụng thứ cấp ở Mỹ nói chung.

Thể loại: Chứng Khoán

Tác giả: Jordan Belfort 

Link tải ebook PDF MOBI EPUB miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu sách

Được mọi người gọi với nhiều biệt danh, trong đó, cái tên Sói già Phố Wall là hợp với Jordan hơn cả – một con sói tối thượng đội lốt cừu non. Anh ta trông giống như một đứa trẻ và hành xử như một đứa trẻ, nhưng anh ta đâu có trẻ con. Anh ta là một thằng đàn ông ba mươi mốt tuổi nhưng già đời như một lão sáu mươi, sống theo thang tuổi của loài chó – một năm bằng bảy năm tuổi người. Với rất nhiều mánh lới trong kinh doanh, Sói già đã trở thành triệu phú thị trường chứng khoán ở tuổi hai mươi sáu, bị kết án ở cấp liên bang năm ba mươi sáu tuổi. Anh ta tiệc tùng như một ngôi sao nhạc rock, sống như một ông hoàng và bước qua mọi thăng trầm của đời mình như một biểu tượng của các doanh nhân nước Mỹ.

____

Jordan Belfort sinh ngày 9 tháng 7 năm 1962 tại thành phố New York, Mỹ. Ông hiện là chuyên gia tư vấn cho hơn năm mươi công ty và viết bài cho nhiều báo, tạp chí uy tín trên thế giới. Ông cũng là khách mời thường xuyên của các đài CNN, CNBC, Headlines News và BBC. Belfort được biết đến như một trong những tỷ phú giàu có nhất Phố Wall.

Jordan Belfort trở thành nhân vật chủ chốt của công ty môi giới chứng khoán khét tiếng Stratton Oakmont từ những năm 1990 khi xây dựng thành công một trong những hệ thống bán hàng siêu khủng nhất Phố Wall. Vào thời gian đó, ông đã vi vu trên đỉnh cao tài chính và kiếm được hơn 50 triệu đô la mỗi năm – một kỳ tích khiến ông được mệnh danh là “Sói Già Phố Wall”. Ông cũng là một trong những cái tên bị lên án nhiều nhất trong ngành tài chính Mỹ: Một tay trùm cổ phiếu thông minh và ranh mãnh đã dẫn đầu đám đông hỗn loạn đầy kiêu hãnh vượt qua các luật lệ của Phố Wall, đưa họ đến với một văn phòng khổng lồ ở Long Island – khu vực vốn chỉ dành cho những kẻ thượng lưu.

Trên con đường sự nghiệp của mình, Belfort đã trải qua một lối sống xa hoa và hết sức trụy lạc để rồi bị chính những cạm bẫy ấy đẩy xuống từ đỉnh vinh quang. Công ty của ông đóng cửa vào năm 1998 và ông bị kết tội thao túng thị trường chứng khoán cũng như điều hành một trung tâm chuyên lừa đảo cổ phiếu. Nhờ hợp tác với FBI, Belfort chỉ phải chịu mức án hai mươi hai tháng trong nhà tù liên bang và bị buộc phải trả lại 110,4 triệu đô la ông đã gian lận từ những người mua chứng khoán.

Sau khi ra tù, ông đã đứng dậy và khẳng định mình bằng những thành công vượt trội trong kinh doanh trên khắp toàn cầu. Bí mật thực sự đằng sau sự thành công của Sói Già Phố Wall chính là kỹ thuật bán hàng đã được phát triển thành hệ thống mang tên “Straight Line Persuasion”. Ngày nay, với hệ thống độc quyền này, Jordan Belfort đã giúp cho bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào tạo ra của cải khổng lồ từ việc kinh doanh có đạo đức.

Belfort từng chia sẻ trong một buổi diễn thuyết tại Dubai vào tháng 5 năm 2014 như sau: “Tôi từng rất tham lam… Nhưng tham lam là không tốt. Còn tham vọng và đam mê thì hoàn toàn ngược lại. Niềm đam mê tạo nên thịnh vượng. Mục tiêu của tôi là cho nhiều hơn nhận – đó là một loại thành công bền vững”. Trong năm 2014, ông cũng sẽ thực hiện hơn bốn mươi lăm buổi diễn thuyết khác ở Mỹ, Úc, châu Á và cả Việt Nam.

Jordan Belfort đã tái hiện cuộc đời của chính mình trong hai cuốn hồi ký vô cùng ăn khách: “Sói Già Phố Wall” và “Tóm Gọn Sói Già Phố Wall”. Hai tác phẩm này đã được xuất bản ở trên bốn mươi quốc gia và được dịch ra mười tám ngôn ngữ khác nhau. Cuộc đời đầy biến cố ấy cũng đã tạo cảm hứng cho đạo diễn Martin Scorsese làm nên bộ phim bom tấn được đề cử giải Oscar. Bộ phim do tài tử điện ảnh lừng danh Leonardo DiCaprio thủ vai chính và được công chiếu rộng rãi từ cuối năm 2013.

Câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Jordan Belfort luôn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người đang bước trên con đường kinh doanh đầy khó khăn cũng như đem lại cho họ những bài học hết sức giá trị.

Mục lục- Sói Già phố Wall PDF ebook

Phần mở đầu- Một gã khờ

Chương 1- Sói đội lốt cừu

Chương 2- Nữ công tước khu Bay Ridge

Chương 3- Máy quay không thiên vị

Chương 4- Thiên đường của dân WASP

Chương 5- Thứ ma túy mạnh nhất

Chương 6- Làm tê liệt các quan chức điều phối

Chương 7- Toát mồ hôi hột

Chương 8- Gã thợ giày

Chương 9- Lý do phủ nhận hợp lý

Chương 10- Gã người Hoa đốn mạt

Chương 11- Mảnh đất của những lỗ chuột cống

Chương 12- Điềm gở

Chương 13- 101 Cách rửa tiền

Chương 14- Những nỗi ám ảnh quốc tế

Chương 15- Giáo sĩ xưng tội

Chương 16- Hành vi tái phát

Chương 17- Sư phụ giả mạo

Chương 18- Phó Mãn Châu* và con la

Chương 19- Con la ít phù hợp nhất

Chương 20- Vết nứt trên giáp phục

Chương 21- Suy tính cho tương lai

Chương 22- Giờ ăn trưa ở cái thế giới lập dị

Chương 23- Giữa hai làn đạn

Chương 24- Trao lại ngọn đuốc

Chương 25- Xịn của xịn

Chương 26- Người chết không làm lộ chuyện

Chương 27- Chỉ người tốt mới chết sớm

Chương 28- Làm cho người chết sống mãi

Chương 29- Những giải pháp tuyệt vọng

Chương 30- Thêm người

Chương 31- Niềm vui làm bố

Chương 32- Thêm vui

Chương 33- Lệnh ân xá

Chương 34- Chuyến du lịch bất hạnh

Chương 35- Họa vô đơn chí

Chương 36- Nhà tù, viện điều dưỡng và nghĩa trang

Chương 37- Biết ai ốm hơn ai

Chương 38- Cư dân Hỏa tinh của Đệ tam đế chế

Chương 39- Sáu cách loại bỏ kẻ can thiệp

___

Chương 1- Hậu quả

Chương 2- Những nạn nhân vô tội

Chương 3- Mọi lựa chọn tan biến

Chương 4- Quan hệ yêu – ghét

Chương 5- Bệnh nhân OCD* và Gã Đa Thê*

Chương 6- Gã Khốn kiếp và Ả Phù thủy

Chương 7- Một nhân viên bán hàng chào đời

Chương 8- Thác loạn ở Slovakia

Chương 9- Đặt máy nghe trộm

Chương 10- Làm thế nào đối mặt với một Nữ Công tước

Chương 11- Tài năng của một Sói già

Chương 12- Logic thay đổi

Chương 13- Cánh Cửa xoay

Chương 14- Khủng hoảng lương tâm

Chương 15- Thế giới nghiệp chướng tuyệt vời

Chương 16- Khi đàn ông yêu đàn bà

Chương 17- Nghệ thuật tự hủy diệt

Chương 18- Không tin nổi

Chương 19- Kẻ phản bội siêu hạng

Chương 20- Cả lũ phản bội

Chương  21- Người đẹp và quái thú

Chương 22- Đúng lộ trình

Chương 23- Những nút thắt của số phận

Chương 24- Thần số phận trả đòn

Chương 25- Không tránh được

Chương 26- Nhiệm vụ mới

Chương 27- Thói thường trớ trêu

Chương 28- Từ đống tro tàn

Chương 29- Ngày phán xét

Review

“Một cuốn hồi ký thấm đẫm chất tiểu thuyết… [bao quát] những vấn đề về sex, thuốc phiện và các quyết định mang tính mạo hiểm cực độ mà Belfort đã xoay xở và sống sót ở Phố Wall.”
Publishers Weekly

“Một tên bất lương tự phụ vênh váo trên vũ đài tài chính… Đó chính là hình ảnh của Jordan Belfort khi còn là Chủ nhân trẻ của vũ trụ phố Wall… Sói già Phố Wall là cuốn hồi ký không nên đọc ngắt quãng.”
Kirkus Reviews

Về tác giả

Jordan Belfort h iện là chuyên gia tư vấn cho hơn năm mươi công ty và viết bài cho nhiều báo, tạp chí uy tín trên thế giới, trong đó có The New York Times, The Wall Street Journal, The Los Angeles Times, The London Times, The Herald Tribune, Le Monde, Corriere della Serra, Forbes, BusinessWeek, Paris Match Rolling Stone.

Cuốn tự truyện best-selling của Belfort – Sói Già Phố Wall – đã được xuất bản tại hơn bốn mươi quốc gia và dịch ra mười tám ngôn ngữ khác nhau. Ông là khách mời thường xuyên trên các đài CNN, CNBC, Sky News và BBC. Câu chuyện cuộc đời ông đã được đạo diễn Scorsese chuyển thể thành phim và công chiếu rộng rãi từ cuối năm 2013. Bộ phim có sự tham gia của tài tử Leonardo Dicaprio trong vai Jordan Belfort.

Lời tác giả

Cuốn sách này là một hồi ký; đây là câu chuyện có thật dựa trên những hồi tưởng của tôi về nhiều sự kiện trong cuộc đời mình. Ở những chỗ được chỉ rõ, tên gọi và đặc điểm nhận diện của một số người có đề cập trong cuốn sách này được thay đổi để bảo vệ quyền riêng tư của họ. Trong một số trường hợp, tôi sắp xếp lại và/hoặc dồn nén các sự kiện cùng quãng thời gian dưới dạng tường thuật, đồng thời tôi có sáng tạo lại phần hội thoại cho phù hợp với hồi tưởng của mình về những cuộc trao đổi này.

Link tải ebook Sói Già phố Wall PDF

PDF                MOBI               EPUB

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments