tam-bat-dinh-giua-doi-van-thinh

Tâm Bất Dính Giữa Đời Vạn Thính

Tâm Bất Dính Giữa Đời Vạn Thính (Hạ Yên) là cuốn sách gối đầu giường cho những người cô gái 25 luôn bị bủa vây bởi những câu hỏi “Bao giờ có người yêu”, “Sao lại chưa lấy chồng?” và hàng vạn câu hỏi khó chịu như thế.

Cuốn sách rất hay, chủ yếu đúc kết bằng chính những kinh nghiệm xương máu của tác giả nên vô cùng gần gũi, dễ hiểu và dễ đồng cảm. Nói tóm lại đây là những quan điểm cá nhân Hạ Yên đưa ra để mà nhắn nhủ, chia sẻ với người đọc. Ban đầu nhìn vào tựa sách thì nghĩ rằng cuốn sách viết về tình yêu nhiều những hóa ra lại không như mình tưởng. “Thính” ở đây nói chung là miệng lưỡi thiên hạ, những lời phán xét như đúng rồi khiến mình dễ lung lay và mất niềm tin vào bản thân.

Quyển sách rất đáng đọc, nhất là những cô gái. Tác giả chia sẻ những cột mốc đáng nhớ trong đời mỗi cô gái, khiến người đọc bị dẫn dắt, lôi cuốn từ từ. Điều quan trọng nhất mà cuốn sách đem lại là sự lạc quan, tích cực để hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Điều đó khiến mỗi người cảm thấy đủ bình tĩnh để đối diện với cuộc đời muôn vàn sóng gió đang đợi.

Tác giả: Hạ Yên

Link tải download ebook Pdf Mobi Epub Azw3 miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu sách Tâm Bất Dính Giữa Đời Vạn Thính PDF

“Đời đảo điên như thế

Em hãy sống phần mình

Hồn nhiên và mạnh mẽ

Có buồn cũng phải xinh”

Cuốn sách gối đầu giường cho những người cô gái 25 luôn bị bủa vây bởi những câu hỏi “Bao giờ có người yêu”, “Sao lại chưa lấy chồng?” và hàng vạn câu hỏi khó chịu như thế.

Dành cho những cô gái độc lập, tự tin, luôn muốn sống là chính mình, cuộc đời của mình, tuổi trẻ của mình.

Đã đến lúc bạn nên mặc kệ những lời bàn tán phán xét rỗi hơi của thiên hạ. Đã đến lúc bạn bỏ ngoài tai những câu hỏi vô duyên chỉ mang tính thúc ép và dò hỏi. Đã đến lúc bạn dừng việc buồn bã, hay chán nản bi quan vì những lời nhận xét tiêu cực của mọi người xung quanh.

Bởi vì không ai thương bạn bằng chính bản thân bạn cả, và miệng lưỡi thiên hạ không nuôi sống bạn được ngày nào. Nên thay vì bị ảnh hưởng bởi những lời nói đó, bạn nên tự tin sống cuộc đời của mình mà mặc kệ họ. Bạn có thể khóc, có thể buồn, nhưng đừng tự tước đi quyền được sống tốt hơn mỗi ngày.

Tuổi trẻ ngắn lắm, nếu đã để bản thân được sống thì hãy sống thật mạnh mẽ. Nếu đã để nước mắt rơi thì phải dành cho người xứng đáng.

Đời không ai khác sống vì mình. Nên bạn không được phép sống hời hợt và bi quan, tiêu cực. Thiên hạ sân si, nếu đã không tránh được thì hãy ngồi xổm lên dư luận mà sống.

“Mình là lá, việc của mình là xanh. Vì mình là nắng, nên hãy sống thật chói chang mặc kệ thiên hạ”.

Tạm biệt những chuỗi ngày lo âu, lo sợ những lời bàn tán ngoài kia và sống cuộc đời của chính mình với “Tâm bất dính giữa đời vạn thính.”

___

Thế giới nhiều người là thế, chẳng tránh khỏi vô số những lời bàn tàn không mấy hay ho về cuộc đời em. Em sống sao cũng không làm vừa lòng hết tất cả mọi người. Thì thôi cứ bỏ qua hết tất cả những phán xét của dư luận mà nỗ lực sống tốt và sống tiếp. Tâm mình có bình yên và bất biến thì cuộc đời mới tươi vui, hạnh phúc. Miệng lưỡi thiên hạ chẳng nuôi em ngày nào, hà cớ cứ phải dằn vặt, dày vò “Mình chưa tốt ở điểm nào?” ngày qua ngày. Thay vào đó, hãy cố gắng nhiều hơn nữa để chứng minh cho mọi người thấy, mọi người sai rồi.

Kẻ thả thính thì nhiều, làm sao tránh được hết. Thôi thì cứ bình tâm xem họ diễn, chứ đừng vì vài lời không đáng mà vội rũ sạch niềm tin, đắm chìm vào trong bóng tối. Là con gái không nên quá dễ dãi, càng phải nhìn nhận những người xung quanh thật cẩn trọng. Vì nếu là chân tình muốn quan tâm, động viên bạn thật sự, họ sẽ thể hiện theo một cách khác. Cuốn sách “Tâm bất dính giữa đời vạn thính” của tác giả Hạ Yên đã ra đời khiến các bạn trẻ mê tít vì nội dung cực kì ý nghĩa.

Mình khuyên các bạn nữ nên đọc cuốn sách này vì nội dung cuốn sách chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Ngay từ tựa đề, Hạ Yên đã nêu ngay trọng tâm muốn gửi gắm tới độc giả. Dù dòng đời có nhiều người thả thính bắt cá đến mấy, cũng đừng tự biến mình thành chú cá tội nghiệp, nguyện từ bỏ cả đại dương để nằm gọn trong chiếc lưới tù túng. Những người ấy nói mọi điều chỉ muốn bạn bị lung lay và gục ngã giữa đường đời mà thôi.

Là con gái, nếu không muốn khổ đau thì phải tỉnh táo. Những lời phán xét không đáng sẽ chẳng thể cản bước chân chúng ta đi. Những người nghệ sĩ trong Showbiz Việt cũng phải trải qua điều đó, và họ vẫn đang khẳng định chỗ đứng của mình đó thôi? Tâm bình an, yên ổn giữa muôn lời dụ dỗ, ngon ngọt mới là đáng quý. Tự tạo cho mình một khoảng trời yên vui, thế là đủ. Con gái mà dễ tin người, rồi lại tự làm mình đau khổ quả thật ấu trĩ lắm.

Tác giả Hạ Yên cũng là phái nữ nên cô đồng cảm sâu sắc với các bạn nữ. Cô cũng đang ở độ tuổi chênh vênh nên rất hiểu những gì các bạn nữ phải trải qua. Và cuốn sách này hứa hẹn sẽ không làm độc giả thất vọng. Nội dung quá gần gũi, ý nghĩa cùng thiết kế bìa sách xinh xinh là điểm cộng lớn cho “Tâm bất dính giữa đời vạn thính”.

Mời các bạn đón đọc Tâm Bất Dính Giữa Đời Vạn Thính của tác giả Hạ Yên.

Lời mở đầu

Đó là một buổi sáng đẹp trời, tôi tỉnh giấc và ngắm nhìn mình trong gương.
Bạn có hiểu được cảm giác của một cô gái, sáng sớm thức giấc và nhìn mình trong gương…
Đã từ rất lâu rồi, cô ấy mới cho rằng công việc này là cần thiết với mình.
Cô ấy nhận ra rằng…
Vẫn khuôn mặt ấy, Chẳng hề xa lạ tí nào cả,
Bây giờ cô ấy đã hai mươi lăm tuổi.
Cái tuổi mà suốt ngày tôi nhận được những lời hỏi thăm chắc hẳn với họ là đầy tính thiện chí:
” Bao giờ con lấy chồng? ”
“Sự nghiệp của con như thế nào rồi, công việc tốt chứ? ”
Những lúc như thế, tôi chỉ muốn hét lên:

” Tôi rất ghét, nói chính xác hơn là chán ngấy những câu hỏi mang tính chất dò hỏi và ép thúc tôi như thế! ”
Chúng ta, ai rồi cũng sẽ có những thời gian đáng có trong cuộc đời, rất đáng để nhớ, rất đáng để xem lại, rất đáng để kể về nó. Bởi thanh xuân của mỗi chúng ta chỉ có một lần trong đời.
Chúng ta có quyền cho phép bản thân được vấp ngã rất đau, được quyền bật khóc tức tưởi mỗi khi có chuyện gì đó làm chúng ta đau lòng hoặc hạnh phúc.
Nước mắt cũng là một sự lựa chọn…
Nếu chúng ta can đảm để khóc, chúng ta cũng sẽ can đảm để vượt qua được nỗi buồn bực đó nhanh hơn thôi.
Vậy nên, dù có chuyện gì xảy ra cũng phải tự cho mình cái quyền được sống tốt hơn mỗi ngày.

” Tâm bất dính giữa đời vạn thính ” là cuốn sách tôi viết nhằm chia sẻ với mọi người những suy nghĩ tích cực hơn, lạc quan hơn trong cuộc sống này. Dù cuộc sống có đầy khó khan chồing chất, thất tình xảy ra triền miên, thì không ai ngoài chính bản thân bạn là người tự chọn cho mình một lối đi riêng.

Nếu đã để bản thân được sống thì hãy sống thật rực rỡ. Nếu đã để bản thân được khóc thì nước mắt rơi xuống phải xứng đáng.
Đời không ai khác sống vì mình.
Và chúng ta, không được sống hời hợt với chính mình!

Thiên hạ sân si, nếu đã không tránh được thì hãy cùng sống chung với nó!
Chết vì thất bại mới đáng sợ. Chết vì miệng lười thiên hạ, vì chuyện thất tình, vì mất đi công việc, vì va vấp trong cuộc sống thì chẳng bao giờ được gọi là chết. Mà đó là hèn yếu!

Tuổi hai mươi lăm cũng đã đủ để nếm trải vài thứ và là tuổi để nói không với những chuyện thiên hạ ngoài kia!
Tất cả những gì các người đã đối xử với tôi không làm tôi thất bại. Tôi trân trọng mọi thứ và muốn nói với thiên hạ ngoài kia rằng: tôi vẫn sống tốt, rất tốt là đằng khác!

Một số bài học được rút ra

Phận nữ nhi thì càng phải độc lập, kiên cường và vững bước trên con đường mình đã chọn.

Bạn tuyệt đối đừng tỏ ra đáng thương trước mặt người khác.

Không được bi quan, buồn bã vì những lời nhận xét từ mọi người xung quanh. Hãy biến chúng thành động lực để bạn kiên trì tiến lên phía trước. Chỉ cần bạn làm được, mọi lời phán xét đều chẳng có nghĩa lí gì.

Cuộc sống là của bạn, bạn có quyền bẻ lái nó theo hướng mình muốn.

Mình hãy cứ làm tốt công việc của mình và mặc kệ lời thiên hạ sân si. Họ sân si chán, mình không phản ứng gì thì rồi họ cũng bỏ đi. Bởi thiên hạ sinh ra là để chọc tức mình mà, mình đừng để cho họ thỏa mãn ham muốn.

Có thể người khác sẽ làm tổn thương bạn nhưng bạn tuyệt đối không được làm tổn thương chính mình. Cuộc sống này là của bạn, bạn cần sống vui vẻ và hết mình. Cha mẹ đã cho bạn được sinh ra trên cuộc đời này thì nhiệm vụ của bạn là cần sống thật tốt.

Mục lục- Tâm Bất Dính Giữa Đời Vạn Thính

LờI Mở ĐầU
PhầN 1: “Miệng Đời, Đừng Sợ!”
 1. Phớt lờ tất cả mọi thứ xung quanh
2. Miệng lưỡi thiên hạ
3. Năm tháng trẻ thơ
4. Khi chúng ta đã lớn
5. Đừng vội chạy theo số đông
6. Có được một lý tưởng để sống
7. Cái giá phải trả để trở nên tốt đẹp
8. Một lời động viên chân thành
9. Hạnh phúc chính là bình yên
10. Khi đời ta chông chênh

Về tác giả

Hạ Yên

Sách của Hạ Yên dành cho những cô gái độc lập, tự tin, luôn muốn sống là chính mình, cuộc đời của mình, tuổi trẻ của mình.

Một số cuốn sách của Hạ Yên:

  • Tâm Bất Dính Giữa Đời Vạn Thính
  • Sống hiên ngang giữa thế gian
  • Tớ Có Một Nỗi Buồn Mang Tên Cậu

Link tải ebook Tâm Bất Dính Giữa Đời Vạn Thính PDF

PDF      MOBI      EPUB       AZW3

People also search for: tâm bất thính giữa dòng đời vạn thính, 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments