thuan-hoa-su-tu-pdf

Thuần hóa sư tử PDF

Thuần hóa sư tử PDF  tiết lộ những chiến lược và cả những trải nghiệm vui buồn trong quá trình khám phá ra chúng của tác giả . Rất nhiều ý tưởng và triết lý kinh doanh trong đó hiện giờ vẫn được nhiều quỹ đầu tư thành Công áp dụng. Những bí quyết này được trình bày thành 100 chiến lược khác nhau trải ra trong cả 10 chương của cuốn sách.

Thể loại: Chứng khoán

Tác giả: Richard Farleigh

Link tải ebook ở cuối bài viết

GIỚI THIỆU SÁCH

Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình tại một ngân hàng đầu tư Sydney khi mới hơn hai mươi tuổi. Khi ấy, tôi không tin rằng mình lại có thể trở thành một nhà đầu tư giỏi. Đã từng là một nhà kinh tế học và một tuyển thủ cờ vua, đối với tôi, đầu tư và giao dịch có lẽ chỉ là một kiểu đánh cờ. Tôi không biết thị trường có thể tạo ra những cơ hội đầu tư như thế nào.

Tuy nhiên, dần dần tôi tin rằng giá cả thị trường có thể dự đoán được và chỉ trong vòng vài năm tôi đã được điều hành một quầy giao dịch lên tới hàng trăm triệu đô la. Với mong muốn tạo dựng một sự nghiệp ổn định và thành công, tôi đã phát triển một phương pháp luận dựa trên quan sát
và lập luận chứ không chỉ trông vào may mắn hay tình cờ.

Hồi ấy, tôi có nhiều suy nghĩ đi ngược lại những quan niệm thông thường, chẳng hạn:
• Thị trường có xu hướng phản ứng không đầy đủ chứ không hề phản ứng thái quá.
• Những biến động lớn trên thị trường sẽ tạo ra những cơ hội lớn. – Đầu tư giống số đông thì an toàn hơn. – Những giao dịch mua bán đi ngược lại xu thế thị trường thường là bất hợp lý.
• Tốt nhất là nên gia nhập và rời khỏi thị trường cổ phiếu vào những thời điểm thích hợp chứ không nên duy trì tình trạng lúc nào cũng đầu tư.
• Các xu hướng lên xuống của giá cả được nhiều người biết đến nhưng lại không được khai thác triệt để. – Những người phân tích biểu đồ chỉ là những thầy bói đoán mò trên thị trường.
• Đầu tư và giao dịch ngày càng trở nên giống nhau. Đôi khi tôi chỉ làm một việc đơn giản là cố gắng làm tốt hơn các nhà đầu tư khác. Chẳng hạn, tôi phải tin chắc rằng mình đang theo đuổi một cơ hội thực sự, quản lý được rủi ro và đương đầu với một vài thua lỗ. Tôi cũng phát triển một số hệ thống giao dịch vẫn được sử dụng nhiều năm sau khi tôi ra khỏi lĩnh vực ngân hàng. Khi kết quả giao dịch của tôi bắt đầu thu hút được một vài sự chú ý, tôi thường được mời thuyết trình ý tưởng của mình trước các thương nhân chuyên nghiệp khác. Thời gian hỏi đáp sau thuyết trình thường kéo dài trong suốt bữa tối và ở cả quầy bar. Tôi đã học được rất nhiều từ sự phản hồi của người nghe trong những buổi thuyết trình này. Giống như tôi, các nhà đầu tư đều quan tâm tới một phương thức đầu tư dựa vào những nguyên tắc cơ bản đầu tiên. Tôi nhận ra rằng kể những câu
chuyện nhỏ của tôi chính là cách tốt nhất để đưa ra một luận điểm và bằng cách trình bày các ý tưởng thành một danh sách các chiến lược, tôi đã làm rõ được tính hiệu quả của phương pháp luận đó và đưa ra được tổng kết có giá trị.

Những năm sau đó, tôi vẫn duy trì phương thức này và thấy rằng, cũng như các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có rất nhiều nhà đầu tư không chuyên muốn tìm hiểu xem thị trường hoạt động như thế nào và làm thế nào để có thể cải thiện được hoạt động đầu tư của mình. Đó chính là
những bí mật mà họ muốn khám phá.

Link tải ebook Thuần hóa sư tử PDF

PDF                MOBI               EPUB

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Khanh
Khanh
2 years ago

Có sách bán ko bạn
0931558558