Toi-Thich-Ban-Than-No-Luc-Hon-PDF

Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn

Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn là lời nhắn gửi của một tác giả Chu Xung đến các bạn trẻ đang loay hoay trên đường đời rằng: Đằng nào cũng “mất công sống một lần”, hãy sống sao cho xứng đáng với tuổi trẻ của chính mình!

Thể loại: Phát triển cá nhân

Tác giả: Chu Xung

Link tải download ebook Pdf Mobi Epub Azw3 miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu sách Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn PDF

Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn là lời nhắn gửi của một tác giả Chu Xung đến các bạn trẻ đang loay hoay trên đường đời rằng: Đằng nào cũng “mất công sống một lần”, hãy sống sao cho xứng đáng với tuổi trẻ của chính mình!

Một cuốn sách giúp bạn có thêm nghị lực phấn đấu để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mục lục- Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn PDF

Chương 1: Yêu Chính Mình Thật Nhiều, Trông Như Tự Luyến Thì Đã Sao
Chương 2: Một Cuộc Đời Buồn Tẻ Chẳng Đáng Để Sống
Chương 3: Sợ Nhất Là Bạn Một Đời Tay Trắng Nhưng…
Chương 4: Vì Sao Bạn Tốt Lại Dần Xa Cách
Chương 5: Giáo Dục Thật Sự ‘Ăn Thua’ Ở Cha Mẹ
Chương 6: Nữ Siêu Nhân Có Được Thế Giới, Nữ Bệnh Nhân Có Được Tình Yêu 

Bạn không có xuất thân giàu có, uy quyền? Bạn không có trong tay những mối quan hệ “tầm cỡ”? Thế thì chỉ còn cách duy nhất là dựa vào bản thân để thành công. Cho nên, “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn” là một cuốn sách sinh ra để dành cho bạn. Trong xã hội này có hai kiểu người thật đáng quý. Một là bạn vốn xuất thân trong một gia đình chẳng mấy dư dả, và cha mẹ nuôi cho bạn ăn học 12 năm đã là một kì tích, thì nhiệm vụ của bạn là phải cố gắng hết công suất trong tương lai.

Người ta cố gắng một, thì bạn cần cố gắng mười để ngang bằng người ta hoặc là hơn. Có như vậy, bạn mới đủ khả năng đền đáp công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ. Tự ý thức bản thân kém may mắn một chút, và năng lực cũng không quá giỏi giang thì càng phải nỗ lực, chăm chỉ hơn nữa. Bởi “Cần cù bù thông minh“- Đã không giỏi xuất sắc như thiên tài thì cần kiên trì vượt khó và cần mẫn gấp mười lần người ta.

Người ta học một biết mười, mình học một mới biết một, hai. Người ta học ít mà hiểu nhiều, mình học nhiều cũng…chẳng hiểu được bao nhiêu. Nhưng có làm sao? Bộ não của mỗi người vốn không giống nhau. Có người đầu óc thông minh, nhanh nhẹn thì cũng có người chậm chạp hơn một chút. Thế thì mình phải nỗ lực nhiều hơn. Học một biết một thì phải học mười, học hai mươi,.. để tăng vốn kiến thức. Học nhiều mà chẳng hiểu bao nhiêu thì càng phải nhẫn nại rèn luyện.

Cần cù luyện tập và có ý chí nghị lực vươn lên là điều duy nhất giúp ta thành công. Đó là kiểu người biết mình biết ta để mà cố gắng, nên mình rất quý mến. Nỗ lực thay đổi cuộc sống khó khăn, đem lại sự tự hào cho cha mẹ, và cho cả chính mình là điều tất nhiên phải làm nếu muốn có một tương lai tốt đẹp hơn.

Nhưng kiểu người số hai còn đáng khâm phục hơn nữa khi họ có tất cả: từ tiền tài, những mối quan hệ, gia thế “khủng” nhưng họ vẫn ý thức được rằng những điều đó có hay không, không quan trọng. Họ chỉ dựa vào khi thực sự gặp khó khăn ở thế “tiến thoái lưỡng nan”, hoặc nếu đủ cứng cáp, có người còn chẳng cần bất cứ cái chìa tay giúp đỡ về mặt vật chất nào từ gia đình.

Họ cũng đứng ở vạch xuất phát ngang bằng những người kém may mắn khác để bắt đầu cuộc hành trình trưởng thành của mình. Họ tự nguyện bỏ hết tất cả những “lợi thế” của mình ở phía sau để dùng chính sức mình mà làm nên chuyện. Đừng nghĩ những cậu công tử bột, những cô nàng tiểu thư bây giờ kém tắm, như con búp bê được bảo vệ trong lồng kính. Quan niệm đó “xưa rồi, Diễm ơi!”.

Họ bây giờ cũng năng động, hoạt bát và tài giỏi như ai. Nhiều người cứ giữ tư tưởng cũ: Con nhà giàu thì lại dựa vào chính “cái phao” gia đình để mà “ngoi lên bờ” thôi. Không! Họ chưa hẳn đã như thế. Họ cũng gạt bỏ hết những “chiếc phao cứu sinh” để tự lực cánh sinh mà bơi vào bờ. Thậm chí những lời bàn tàn từ mọi người xung quanh giống như “cơn sóng dữ”, trở thành động lực cho họ bơi hết sức để nhanh chóng chạm tới bến bờ phía trước.

Cả hai kiểu người trẻ như vậy, mình đều thấy cảm phục và quý mến. Bởi vì bất kì ai biết dựa vào bản thân mình đều đáng được như vậy. Chỉ có dựa vào bản thân thì mới mãi mãi vững chắc, còn tất cả những thứ khác chỉ là nhất thời mà thôi.

Một cuốn sách nên đọc, mình chân thành muốn các bạn hãy cầm trên tay cuốn sách này một lần
Cho nên, trong xã hội ngày nay, ai muốn tồn tại được thì đều cần nỗ lực. Nhưng phải nỗ lực một cách nghiêm túc, chăm chỉ và kiên trì chứ không thể hời hợt ngày một, ngày hai mà có được. Sự nỗ lực cũng cần thời gian, nhưng chắc chắn những thành quả sau cùng mà chúng ta nhận được tất thảy đều tốt đẹp. Không đúng ý mười phần thì cũng đúng ý 7,8 phần. Quan trọng là mình cảm thấy hạnh phúc và có chút hãnh diện với những gì mình đã làm được.

Thế mới nói, công bằng trong xã hội có hay không là tùy thuộc vào bản thân mỗi người. Nhưng dù sao thì, chúng ta cũng phải cố gắng bằng chính sức mình để thay đổi cuộc sống và hiện thực hóa ước mơ. Đừng để sau này phải hối tiếc bất cứ điều gì. Có thể bây giờ chúng ta chưa bằng nhiều người, nhưng rất có thể trong những năm sau đó, cuộc sống sẽ mỉm cười và ban tặng thành quả xứng đáng với những nỗ lực tôi và bạn đã bỏ ra.

Bạn bỏ ra bao nhiêu phần trăm công sức, bạn cũng sẽ nhận được bấy nhiêu phần trăm thành quả. Cố gắng chưa chắc đã đem lại cho bạn thành công, vì chặng đường gian nan chẳng biết sẽ đưa đẩy chúng ta đối mặt với những chuyện gì, nhưng chắc chắn cố gắng sẽ không làm chúng ta thất vọng, nuối tiếc. Thế thôi! Cứ cố gắng hết sức mình, rồi ngồi đón nhận thành quả thôi nào, bạn tôi ơi!

Review

1. Cuốn Sách Rất Ý Nghĩa!

Không chỉ người trẻ nên đọc mà những người đã trở thành cha mẹ cũng nên đọc cuốn sách Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn này.

Ban đầu chọn mua cuốn sách vì tựa đề sách, nhưng khi đọc lại thấy nó rất hay và ý nghĩa.

2. Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn – Cuốn sách tuyệt vời nhất mà tôi từng đọc!

Các bạn biết không tôi là một đứa lười biếng chỉ biết mình sinh ra là một sai lầm. Thật sự những khó khăn trong cuộc sống cứ ập tới một cách nhanh chóng làm tôi không trở tay kịp.Tôi thích quyển sách này vô cùng .Tôi từng suy nghĩ tôi là một đứa con sinh ra trong một gia đình nghèo. Ba mẹ tôi li hôn từ lúc tôi học lớp 6.Mọi khó chịu,mặc cảm ,tự ti của tôi ngày càng nhiều. Tôi nghĩ dù mình có nỗ lực đến đâu cũng không được gì hết. Suy nghĩ tiêu cực trong tôi ngày càng nhiều. Cho đến khi tôi tìm được quyển sách này .Suy nghĩ của tôi dần thay đổi. Cuộc sống này không bao giờ làm cho sự nỗ lực uổng phí hết. Hãy cố gắng thật nhiều chắt chắn sẽ thành công. Tôi khuyên các bạn nên đọc cuốn sách Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn này.

3. May mắn chỉ đến khi ta biết cố gắng!

Đúng như thông điệp mà tác giả muốn truyền tải đến bạn đọc: Tuy ta không thể quyết định được nơi ta sẽ sinh ra, nhưng ta hoàn toàn có thể quyết định được những quyết định sau này của ta. Cuộc đời của ta như thế nào, tương lai đi về đâu, sướng hay khổ, không phải cứ phó mặc cho số mệnh, mà nằm trong tay ta, do chính bản thân chúng ta quyết định, không thể cứ buông xuôi để mặc cho những ngày tháng tuổi trẻ trôi qua trong tiếc nuối được. Vui cũng hết một ngày, buồn cũng hết một ngày, cớ sao phải cứ mãi u sầu, cớ sao mãi tiếc nuối những gì đã qua, hãy vui lên, hướng đến tương lai.

Nếu như bạn đang chán nản, mất động lực và niềm tin vào cuộc sống thì bạn nên tìm đến quyển sách này, không phải là những lời lẽ răn đe, dạy bảo bạn phải làm thế này, thế kia, chỉ đơn giản là tiếp thêm cho bạn sức mạnh, thêm lòng tin, đọc để thấy bạn thêm mạnh mẽ, thêm tự tin, thêm phấn chấn mà nhìn về phía trước.

4. Cuốn Sách Rất Đáng Giá!

Tôi yêu những con người biết vượt lên trong gian khó,biết tự trỗi dây sau những khó khăn thử thách,những sự đau đớn và những giọt mồ hôi chảy dài trên má ,tôi thích lắm những con người biết phấn đấu và cố gắng hy sinh ,tôi cũng yêu cuốn sách này như thế bởi ó khiến tôi thay đổi tư duy rất nhiều về đời sống,tôi đã biết cố gắng và kiên trì,và đặc biệt là tôi thích bản thân lỗ lực hơn.Cuốn sách là một trong những kinh nghiệm tuyệt vời cho chúng ta làm hành trang bước ra cuộc sống,chúng ta cần lỗ lực không ngừng nghỉ,chúng ta cần biết điều ấy có ý nghĩa đến nhường nào. Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn đã mang đến cho không chỉ tôi mà hầu hết những ai đa đọc nó trở lên kiên cường và mạnh mẽ vô cùng trước những khó khăn ấy.

5. Đáng đọc cho mọi bạn trẻ muốn thay đổi cuộc sống hiện tại!

Cuốn sách Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn truyền cảm hứng cho mình, giúp mình nhận ra nhiều điều mà Chu Xung đã nhắc tới trong cuộc sống.

Chu Xung, từng là một cô gái từ nông thôn lên thành phố, giữa sự phản đối của cha mẹ, không vừa ý từ những người xung quanh, rời bỏ “vùng an toàn” của cuộc đời mà ra ngoài xã hội rộng lớn, mà chẳng mấy người muốn giúp đỡ, hay nói một cách đúng đắn hơn, là “không một ai”. Không quan hệ, không tiền tài, vậy mà cô có thể trở thành như ngày hôm nay – là một nhà văn khá nổi tiếng ở Trung Quốc. Từng mất cảm hứng viết, nhưng luôn nỗ lực trong khi còn có thể, trong mọi hoàn cảnh, vì cô không còn lựa chọn nào khác đúng đắn hơn, để sống trong xã hội bây giờ. Cô như một tấm gương, để mình có niềm tin hơn để cố gắng. Mọi sự cố gắng sẽ được đền đáp, chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Thế giới này cũng không bất công như bạn nghĩ đâu! Và cố gắng lên, cả chính mình cũng phải cố gắng lên! 

Trích dẫn

Phụ nữ càng tự biết kiểm soát, mức sống sẽ càng cao.
——
Dương Lệ Bình từng được phỏng vấn trong phòng tập của cô, có một người hỏi cô rằng: ‘Chị gầy như thế, mỗi ngày phải ăn bao nhiêu?’

Cô mở hộp cơm của mình ra: một lát nhỏ thịt bò, nửa trái táo, một quả trứng gà. Đây chính là bữa trưa của cô ấy. Hơn nữa, đây còn là bữa ăn dùng trong giai đoạn tập múa liên tục ở cường độ cao.

Khi nhìn thấy bữa ăn của cô ấy, tôi tin rằng ai cũng sẽ cảm thấy mình không khác gì một con trâu. Một ngày từ sáng đến tối, chỉ cần ngồi yên một chỗ thôi chúng ta cũng đã nuốt vào hàng đống thực phẩm dầu mỡ giàu calo, không thể kiểm soát, hệt như một kẻ háu ăn, dẫn đến béo phì, mệt mỏi, rồi cứ trượt dốc không phanh, ngày càng xa rời trạng thái nhanh nhẹn nhẹ nhàng.

Phóng viên hỏi tiếp: ‘Cô có đói không?’

Cô đáp: ‘Thế này đã đủ năng lượng rồi. Anh thấy đấy, chẳng phải tôi vẫn nhảy múa đàng hoàng, chưa từng gục ngã trên sân khấu đó sao.’

Xem đến đây, có một từ đột nhiên nảy lên trong đầu tôi: tự kiểm soát. Nhờ vào cách phân tích của lí trí, cô ấy đã đem ý thức tự kiểm soát của mình hoà trong mạch máu, trở thành một chiếc điều khiển từ xa, như một loại trình tự tâm lý, hễ đến giờ ăn sẽ tự động làm theo. Bất kì ai có thể tự kiểm soát như thế sẽ không có mức sống quá thấp. Thế nên Dương Lệ Bình tuy đã 58 tuổi nhưng vẫn xinh đẹp và có khí chất như một tâm hồn tươi trẻ thoát tục, có không ít người nếu đem ra so sánh với cô ấy thì đã phủ lên mình một lớp tục khí khá dày.

Hơn 40 năm trước, giáo sư tâm lí học Walter Mischel đã làm một thí nghiệm kẹo bông rất nổi tiếng.

Ông tìm hàng trăm đứa trẻ 4 tuổi, để chúng đợi ông trong một căn phòng có một viên kẹo bông hoặc bánh quy trên bàn. Ông nói với chúng: ông sẽ ra ngoài một lúc, bánh kẹo trên bàn có thể ăn, nhưng nếu đợi được đến khi ông quay lại mới ăn thì sẽ thưởng gấp đôi.

Sau khi giáo sư ra ngoài, một vài đứa bé đợi chưa đến một phút đã ăn mất bánh kẹo, một số khác lại có thể đợi được hai mươi phút và nhận phần thưởng gấp đôi.

Điểm thú vị của thí nghiệm này chính là ở biểu hiện của đứa trẻ sau khi chúng trưởng thành.

Năm 1981, 653 bé từng tham gia thí nghiệm kẹo bông đều đã lên cấp ba, Walter Mischel đưa phiếu khảo sát cho cha mẹ và thầy cô của chúng.

Kết quả cho thấy, dù ở trường học hay ở nhà, thì những bé không chờ đợi được phần lớn đều có nhiều vấn đề về hành vi.

Thành tích thi SAT (kiểm tra đánh giá năng lực) của chúng khá kém, không giỏi ứng phó môi trường áp lực, thiếu tập trung, khó kết giao bạn bè. So với những bé chỉ đợi được ba mươi giây thì những bé đợi được hai mươi phút có điểm số thi SAT bình quân đạt hơn 210 điểm.

Thí nghiệm vẫn đang tiếp tục tiến hành.

Sau khi đám trẻ trưởng thành, chúng bắt đầu xuất hiện những biểu hiện khác nhau rõ rệt. Những đứa trẻ không giỏi chờ đợi sẽ sa vào con đường nghiện ngập. Còn những đứa trẻ chờ đợi được thường có thành tựu lớn, gia đình êm ấm hơn.

Qua tuổi 30 tôi mới dần hiểu được tính quan trọng của việc tự kiểm soát bản thân.

Tôi cũng từng nghĩ con người nên giữ một cách nhìn thoải mái về cuộc sống, muốn ăn thì ăn, muốn uống thì uống, dẫu sao đời người ngắn ngủi, vui vẻ tùy thích mới không uổng phí. Nhưng khi lớn dần, tôi mới nhận ra suy nghĩ này không đúng.

Trong cuốn ‘Sức mạnh của ý chí: Tâm lý học về sự tập trung, tự kiểm soát và hiệu suất’ có một đoạn viết thế này:

‘Cốt lõi của những vấn đề cá nhân và xã hội nằm ở chỗ thiếu khả năng tự kiểm soát: không tự làm chủ được mà tiêu tiền vay tiền, đánh người trong lúc kích động, thành tích học tập kém, làm việc chậm chạp rề rà, rượu chè nghiện ngập, ăn uống không lành mạnh, ít vận động, thường xuyên lo âu, tính tình nóng nảy…’

Thiếu khả năng tự kiểm soát sẽ dẫn đến hàng loạt bi kịch trong cuộc sống: cơ thể biến dạng, đau khổ bệnh tật, đánh mất bạn bè, bị sa thải, ly hôn, vướng vào lao tù…

Chẳng hạn, một người luôn ăn uống thả ga thì hiện tại có thể rất mập; một cô gái từ sáng đến tối chỉ muốn chơi bời, bữa nhậu nhẹt tụ tập nào cũng góp mặt, quán bar hay karaoke nào cũng từng đến, cứ nghĩ bản thân phóng khoáng quyến rũ lắm, nhưng không hay biết mỗi khi người khác nhắc đến cô ấy đa số đều tỏ ý khinh thường, chẳng mấy ai xem trọng; một người cuồng mua sắm, hễ thấy giảm giá là mua sắm điên cuồng, có thể đến bây giờ vẫn lôi thôi lếch thếch, không biếng, vô kỷ luật được tô vẽ thật đẹp để an ủi mình.

Chúng ta sẽ nói, buông thả bản thân cũng là cách đối xử tốt với chính mình.

Chúng ta sẽ nói, làm gì cũng phải cẩn thận từng li từng tí thật sự quá bức bối, quá thất bại…

Thật ra không phải như vậy. Cho dù là trong học tập, công việc, hay trong cuộc sống cá nhân, tự kiểm soát chính là nhân tố quan trọng nhất dẫn đến thành công.

Về tác giả

Chu Xung từng là một cô gái từ nông thôn lên thành phố, giữa sự phản đối của cha mẹ, không vừa ý từ những người xung quanh, rời bỏ “vùng an toàn” của cuộc đời mà ra ngoài xã hội rộng lớn, mà chẳng mấy người muốn giúp đỡ, hay nói một cách đúng đắn hơn, là “không một ai”. Không quan hệ, không tiền tài, vậy mà cô có thể trở thành như ngày hôm nay – là một nhà văn khá nổi tiếng ở Trung Quốc.

Link tải ebook Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn PDF

PDF       MOBI       EPUB        AZW3

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments