Tư duy tối ưu PDF

Tư duy tối ưu PDF

Tư duy tối ưu PDF không chỉ là sách dạy bạn cách sử dụng tiết kiệm thời gian mà nó sẽ dẫn dắt bạn trả lời những câu hỏi – Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc đời bạn? Và bạn đã dành đủ sự quan tâm và thời gian cho nó chưa? Trong sách, tác giả đưa ra các ví dụ về những trường hợp thực tế mà mình đã gặp, từ chuyện gia đình, mối quan hệ với con cái, vợ chồng đến chuyện đi làm, công việc thường ngày, chuyện rèn luyện bản thân…

“Hai món quà thiên phú lớn nhất của chúng ta là thời gian và sự tự do để lựa chọn. Bí quyết không phải là tiêu dùng thời gian, mà là đầu tư thời gian vào con người, vào việc trao quyền, vào các dự án có ý nghĩa và những điều chính nghĩa. Nếu chúng ta tiêu dùng thời gian, nó sẽ mất đi. Nếu chúng ta đầu tư nó, chúng ta sẽ làm tăng tài sản của mình và nó sẽ đem đến phúc lành cho các thế hệ sau”- Stephen R. Covey

Xem thêm sách hay cùng chuyên mục:

Thể loại: Phát triển cá nhân

Tác giả: Stephen R. Covey

Link tải ebook Pdf/ Mobi/ Epub/ Azw3 miễn phí ở cuối bài viết

Giới thiệu sách

Nếu làm việc chăm chỉ hơn, tài tình hơn và nhanh nhẹn hơn mà vẫn không có kết quả, bạn phải làm cách nào?

Nếu bạn phải dừng lại và suy ngẫm về “những ưu tiên số một” trong đời – một vài điều bạn cho là quan trọng nhất – thì đó là những điều gì?

Làm thế nào để xác định được chính xác “những điều quan trọng nhất” trong đời – những điều có vai trò quyết định đến chất lượng sống của bạn, mang đến cho bạn một cuộc sống thành đạt ngoài xã hội và yên bình trong nội tâm?

Và liệu bạn có thực sự dành đủ sự quan tâm, sự tập trung và thời gian cho những điều ấy?

Tư duy tối ưu giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi quan trọng đó!

Hầu hết chúng ta đều luôn cảm thấy bị thiếu thời gian, luôn gặp khủng hoảng và mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân, luôn cảm thấy không biết mình nên làm việc này trước hay việc kia trước.

Cuốn sách này trình bày một phương pháp quản trị thời gian hiệu quả nhất – quan điểm dựa vào nguyên tắc. Khác với phương pháp quản trị thời gian truyền thống rằng nếu làm việc với hiệu suất cao hơn, thì cuối cùng bạn sẽ kiểm soát được cuộc sống và thỏa mãn với những điều bạn mong muốn; phương pháp này ưu việt hơn, giúp bạn quyết đoán khi hành động và điều quan trọng là nó phải là kết quả của quá trình tư duy kỹ càng, sâu lắng.

Một điều khuyên hữu ích khi đọc cuốn sách này là bạn nên dừng lại và lắng nghe tiếng nói từ cả khối óc lẫn con tim của mình. Khi đã thấm nhuần và hiểu sâu sắc về sự tự ý thức, bạn sẽ có sự thay đổi. Khi đó, bạn sẽ nhìn thế giới với đôi mắt khác. Bạn sẽ nhìn các mối quan hệ với cái nhìn khác. Bạn sẽ nhìn thời gian một cách khác. Bạn sẽ nhìn bản thân mình khác trước. Chúng tôi tin rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn có sự tăng tiến vượt trội trong việc tạo ra một cuộc sống có chất lượng cho bản thân và những người xung quanh.

Bố cục của cuốn sách

Cuốn sách được chia làm 4 phần:

Phần I – “Chiếc đồng hồ và cái la bàn”, chúng ta sẽ xem xét khoảng cách – mức độ không phù hợp giữa cách sử dụng thời gian của chúng ta với những điều thực sự quan trọng đối với ta. Chúng ta sẽ đi vào phần mô tả ba “thế hệ” quản trị thời gian truyền thống, gồm cả mô thức hiện hành về hiệu suất và sự kiểm soát, và bàn luận vì sao cách tiếp cận thuần túy dựa vào “chiếc đồng hồ” này thực sự làm gia tăng khoảng cách – mức độ không phù hợp đó. Chúng ta sẽ xem xét sự cần thiết của tư duy mới – thế hệ quản trị thời gian thứ tư – một tư duy hoàn toàn khác với tư duy của các thế hệ trước. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra lại cách sử dụng thời gian của mình, xem bạn chỉ chạy theo những việc thuần túy “khẩn cấp” hay có quan tâm đến những điều thực sự “quan trọng” đối với cuộc đời của bạn. Chúng ta cũng sẽ xem xét những hậu quả do “thói quen khẩn cấp” gây ra. Cuối cùng, chúng ta sẽ đi vào nghiên cứu “những điều quan trọng nhất” – tức là những nhu cầu cơ bản của con người và những năng lực cần thiết để sống, yêu thương, học hỏi và để lại một di sản cho thế hệ sau – và làm thế nào để ưu tiên cho điều quan trọng nhất, nhờ sử dụng cái la bàn nội tâm để điều chỉnh cuộc sống của chúng ta phù hợp với các hiện thực theo hướng “chính Bắc” đích thực chi phối chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Phần II – “Giữ cho điều quan trọng luôn là quan trọng”, chúng ta sẽ nghiên cứu quy trình tổ chức Phần tư thứ II – quy trình 30 phút mỗi tuần, chỉnh đồng hồ phù hợp với hướng của la bàn, giúp bạn chuyển trọng tâm từ “tính khẩn cấp” sang “tầm quan trọng”. Chúng tôi sẽ nêu khái quát trước để bạn hình dung ra các lợi ích tức khắc, sau đó sẽ đi sâu vào từng phần của quy trình để bạn thấy rõ sự phong phú mà quy trình này có thể đem đến cho cuộc đời của bạn. Cụ thể, chúng ta sẽ xem xét:

• Làm thế nào nhận diện sứ mệnh của bạn và tạo lập một viễn cảnh tương lai mạnh mẽ đem lại ý nghĩa và mục đích và trên thực tế, trở thành ADN của cuộc đời bạn.

• Làm thế nào tạo ra sự cân bằng và sự hiệp lực giữa các vai trò khác nhau trong cuộc sống của bạn.

• Làm thế nào xác lập và đạt được các mục tiêu dựa trên các nguyên tắc để đem lại chất lượng cao nhất cho cuộc sống.

• Làm thế nào giữ vững quyết tâm luôn ưu tiên cho điều quan trọng nhất.

• Làm thế nào để hành động chính trực vào những thời khắc quyết định – nghĩa là tỉnh táo và khôn ngoan để xác định đúng “ưu tiên cho điều quan trọng nhất” là bám giữ kế hoạch cũ hay thay đổi nó… và để có thể làm bất cứ điều gì bạn cho là đúng với niềm tin và sự thanh thản.

• Làm thế nào để biến các tuần lễ của bạn thành một vòng xoắn ốc không ngừng đi lên trong học tập và trong cuộc sống.

Phần III – “Sức mạnh của sự đồng tâm hiệp lực”, đề cập đến các vấn đề và tiềm năng của quan hệ tương thuộc trong thực tế – chiếm tới 80% thời gian hoạt động của chúng ta – một lĩnh vực gần như bị lãng quên hoặc không được đề cập thích đáng trong cách quản trị thời gian truyền thống. Chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữa quan hệ tương tác giao dịch và quan hệ tương tác biến đổi với những người khác. Thay vì coi người khác như những nguồn lực, qua đó chúng ta khai thác để thu được kết quả nhiều hơn thông qua sự trao quyền, chúng ta sẽ xem xét cách thức tạo ra sự hiệp lực có sức mạnh nhờ cùng chung một khát vọng và những thỏa thuận hiệp lực. Chúng ta cũng sẽ xem xét vấn đề trao quyền – tức “chuyển dịch điểm tựa” đến vị trí xa nhất của đòn bẩy – và những điều mà bạn có thể làm để thúc đẩy sự trao quyền cho cá nhân và tổ chức, và dùng nó làm chất xúc tác tạo ra sự biến đổi trong mối quan hệ với gia đình, với tập thể đồng nghiệp hay với các tổ chức xã hội.

Phần IV – “Sức mạnh và sự bình yên của lối sống dựa vào nguyên tắc”, chúng ta sẽ tham khảo một số ví dụ có thực từ cuộc sống, và tìm hiểu vì sao cách tiếp cận của thế hệ quản trị thời gian thứ tư có thể làm chuyển biến thực sự chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn và tính chất của những việc bạn làm. Phần kết luận của cuốn sách tập trung vào các nguyên tắc để sống bình yên và làm thế nào để vượt qua những trở ngại chủ yếu để mang lại cho bạn một cuộc sống mỹ mãn, vui vẻ và có ý nghĩa.

Để thu được hiệu quả nhất từ cuốn sách này, bạn nên đọc có chiều sâu – nghĩa là liên hệ với bản thân mình, với khuôn mẫu đã được dạy dỗ, với động cơ của mình, để xem đâu là “điều quan trọng nhất” đối với bạn, và bản thân bạn đại diện cho điều gì. Đây là một quá trình đấu tranh nội tâm ở mức cao. Khi đọc cuốn sách này, chúng tôi khuyên bạn nên thỉnh thoảng dừng lại và lắng nghe tiếng nói từ cả khối óc lẫn con tim của mình. Khi đã thấm nhuần và hiểu sâu sắc về sự tự ý thức, bạn sẽ có sự thay đổi. Khi đó, bạn sẽ nhìn thế giới với đôi mắt khác. Bạn sẽ nhìn các mối quan hệ với cái nhìn khác. Bạn sẽ nhìn thời gian một cách khác. Bạn sẽ nhìn bản thân mình khác trước. Chúng tôi tin rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn có sự tăng tiến vượt trội trong việc tạo ra một cuộc sống có chất lượng cho bản thân và những người xung quanh.

Mục lục

Những lời khen ngợi quyển sách “tư duy tối ưu”
Lời mở đầu

PHẦN I – CHIẾC ĐỒNG HỒ VÀ CÁI LA BÀN
Chương 1 – Tiếng chuông cảnh tỉnh
Chương 2 – Thói quen khẩn cấp
Chương 3 – Bốn nhu cầu và năng lực cơ bản của con người: Sống, yêu thương, học tập, để lại di sản

PHẦN II – GIỮ CHO ĐIỀU QUAN TRỌNG LUÔN LÀ QUAN TRỌNG
Chương 4 – Tổ chức phần thứ II: Quy trình ưu tiên cho điều quan trọng nhất
Chương 5 – Sức mạnh của viễn cảnh
Chương 6 – Giữ cân bằng các vai trò
Chương 7 – Sức mạnh của các mục tiêu
Chương 8 – Lập kế hoạch hàng tuần
Chương 9 – Tính chính trực trong thời khắc ra quyết định

PHẦN III – SỨC MẠNH CỦA SỰ ĐỒNG TÂM HIỆP LỰC
Chương 10 – Học hỏi từ cuộc sống
Chương 11 – Hiện thực của tính tương thuộc
Chương 12 – Cùng nhau ưu tiên cho điều quan trọng nhất
Chương 13 – Trao quyền bắt đầu từ bên trong

PHẦN IV – SỨC MẠNH VÀ SỰ BÌNH YÊN CỦA LỐI SỐNG DỰA VÀO NGUYÊN TẮC
Chương 14 – Từ quản trị thời gian đến lãnh đạo bản thân
Chương 15 – Sự bình yên của các kết quả

Review- Tư duy tối ưu PDF

Nếu bạn ưa thích 7 Thói quen để thành đạt, bạn cũng sẽ thích quyển Tư duy tối ưu. Cách tiếp cận dựa vào nguyên tắc của Covey đối với quản trị thời gian thực sự đem đến cho bạn “cái la bàn” để chỉ ra điều gì là thực sự quan trọng trong cuộc đời.”
– Nolan D. Archibald Chủ tịch &CEO Công ty Black & Decker

“Với sự sâu sắc và sức lôi cuốn, Tư duy tối ưu chiếu ánh sáng chói lọi vào tình cảnh mờ mịt của các kỹ thuật quản trị thời gian. Thay vì chỉ nhìn vào từng mẩu của cuộc sống, nay chúng ta nhìn thấy toàn bộ cả bức tranh. Quyển sách này giống như một đòn bẩy có thể giúp bạn thay đổi thực sự cuộc sống của mình.”
– Scott DeGarmo Tổng biên tập tạp chí Success

“Thiết thực, giàu trí tuệ bậc nhất chính là nội dung cuốn sách mới nhất của Stephen Covey, Tư duy tối ưu. Một quyển sách bạn cần phải đọc vì sự vững bền của gia đình bạn!”
– Robert H. Schuller Giáo sĩ Nhà thờ Crystal

“Những thành công lớn nhất trong cuộc đời tôi có được là dựa vào các nguyên tắc làm thay đổi cuộc đời mà Stephen Covey đã chỉ ra trong cuốn Tư duy tối ưu.”
– Steve Young Cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng của Mỹ

“Điều chúng ta tin tưởng sẽ định hình cuộc sống của chúng ta! Điều khác biệt của cuốn Tư duy tối ưu là ở chỗ nó cho chúng ta thấy con tim dẫn dắt chúng ta đến đâu và vì sao lương tâm của chúng ta là cái la bàn chỉ đường cho chúng ta đi đến thắng lợi. Hãy đọc cuốn sách này để nung nấu ngọn lửa sống có ý nghĩa của bạn!”
– Anthony Robbins Tác giả cuốn Unlimited Power

Về tác giả

Stephen R. Covey là một nhà giáo dục, một tác giả, một doanh nhân, và một nhà diễn giả người Mỹ. Ông là một người có sức ảnh hưởng tích cực đến hàng chục thế hệ trẻ không chỉ tại nước Mỹ mà còn ở nhiều nơi trên thế giới thông qua những tư duy độc đáo của ông gửi gắm trong mỗi cuốn sách. Ông được công nhận là một trong 25 người Mỹ có ảnh hưởng nhất do tạp chí Time bình chọn.

– Ngày sinh: 24 tháng 10, 1932 Salt Lake City, Utah

– Ngày mất: 16 tháng 7, 2012 (79 tuổi) Idaho Falls, Idaho

– Học vấn: Covey có một bằng cử nhân quản trị kinh doanh tại trường Đại học Utah, một bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh từ trường kinh doanh Harvard trực thuộc đại học Harvard, và một bằng tiến sĩ giáo dục tôn giáo (DRE) tại đại học Brigham Young. Ông còn là thành viên của hội nam sinh Pi Kappa Alpha. Ngoài ra ông còn được nhận thêm mười bằng tiến sĩ danh dự từ các trường đại học khác.

– Đời tư: Covey sống cùng vợ tại Provo, Utah, ngay cạnh đại học Brigham Young. Ông có 9 người con, làm ông ở tuổi 52 và được tổ chức NFI (sáng kiến người cha đáng kính nước Mỹ) trao giải thưởng “người cha đáng kính” năm 2003.

Link tải ebook sách Tư duy tối ưu PDF

PDF        MOBI         EPUB        AZW3

tư duy tối ưu pdf download, tư duy tối ưu stephen covey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.